Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh triển lãm chuyên đề: “Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước”.
Ngày đăng: 01:59 27/04/2020
Lượt xem: 805

      Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến đồng bào, chiến sĩ miền Nam, Người khẳng định: “Miền Nam là máu của máu Việt nam, là thịt của thịt Việt Nam”. Đối với Người, đất nước, núi sông Việt Nam là một khối thống nhất, Bắc, Trung, Nam không ai có thể chia rẽ. Tuy nhiên, sau cách mạng Tháng Tám thành công, lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Bản tuyên ngôn độc lập còn ngân vang thì thực dân Pháp quay trở lại xâm lược nước ta một lần nữa. Đồng bào miền Nam chưa được hưởng trọn niềm vui đất nước được độc lập, dân tộc tự do đã phải cầm súng đứng lên. Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước trở thành mục tiêu hàng đầu của mọi người Việt Nam và đó cũng là quyết tâm không lay chuyển của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 
      Đáp lại tình cảm, sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt thực hiện mong muốn của người trong Di chúc “đánh cho Mỹ cút, đánh cho ngụy nhào”. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân và dân ta đã quyết tâm chiến đấu anh dũng, 11h30’ ngày 30/4/1975, thời khắc lá cờ của Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam tung bay trên nóc Dinh Độc Lập đã đi vào lịch sử, miền Nam hoàn toàn giải phóng, Tổ quốc được thống nhất.
 
      Nhân kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020); 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), Bảo tàng Hồ Chí Minh – chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh triển lãm chuyên đề: “Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước”.
 
      Với hơn 120 tài liệu, hình ảnh tiêu biểu, nội dung chuyên đề thể hiện rõ tình thương yêu bao la, sâu đậm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với đồng bào miền Nam. Sự lãnh đạo, cổ vũ, động viên của Người là động lực thúc đẩy tinh thần yêu nước của hàng triệu trái tim đồng bào cả nước trong sự nghiệp đấu tranh chống thực dân, đế quốc, giải phóng dân tộc; thực hiện nguyện vọng thiêng liêng của cả dân tộc và cũng là nguyện vọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một; Một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh”.
 
      Nội dung chuyên đề gồm 2 phần:
 
- Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.
 
          - Nhân dân cả nước thực hiện mong ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh quyết tâm xây dựng thành công một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh.
 

 

 

 

 

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi