Bảo tàng Hồ Chí Minh tham dự Hội thao chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp phường năm 2022
Ngày đăng: 01:51 03/08/2022

Sáng 3/8, tại sân Bảo tàng Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân phường Đội Cấn (quận Ba Đình, Hà Nội) đã tổ chức Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2022 với sự tham gia của 14 Đội Phòng cháy, chữa cháy , dân phòng của các tổ dân phố, các đơn vị trên toàn địa bàn phường. Bảo tàng Hồ Chí Minh đã cử 6 thành viên tham dự Hội thao.

Đại biểu tham dự Hội thao chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phường Đội cấn năm 2022 dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ 3 chiến sĩ Cảnh sát PCCC hy sinh khi làm nhiệm vụ. Ảnh: BTHCM

Tại Hội thao, các đội thi đấu với các nội dung như: Đội hình 100m chữa cháy, cứu người, tài sản và đội hình máy bơm chữa cháy phun nước tiêu điểm... Đây là dịp để lực lượng dân phòng tổ dân phố bổ sung, nâng cao thể lực, trình độ, kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; nhằm nâng cao hơn nữa ý thức về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đến toàn thể nhân dân, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn.

Đồng chí Ngô Thị Minh Hằng – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu khai mạc Hội thao chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phường Đội cấn năm 2022. Ảnh: BTHCM

Thông qua Hội thao góp phần xây dựng, kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng phòng cháy chữa cháy dân phòng, lực lượng phòng cháy chữa cháy ở cơ sở. Bởi đây là lực lượng nòng cốt, tiên phong trong các hoạt động phòng cháy đồng thời chủ động tổ chức cứu chữa kịp thời có hiệu quả các vụ cháy, nổ và công tác cứu nạn, cứu hộ tại cơ sở.

Đại biểu tham dự Hội thao chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phường Đội cấn năm 2022. Ảnh: BTHCM

Phát biểu khai mạc tại Hội thao, Chủ tịch UBND phường Đội Cấn Ngô Thị Minh Hằng cho biết: “Thông qua Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, phát huy tối đa phương châm “bốn tại chỗ”. Xử lý nhanh, hiệu quả các vụ sự cố cháy, nổ ngay từ ban đầu, đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường”.

Đội dự thi của Bảo tàng Hồ Chí Minh tham gia phần thi vượt chướng ngại vật tại Hội thao chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phường Đội cấn năm 2022. Ảnh: BTHCM

Chủ tịch UBND phường Đội Cấn cũng cho biết việc tổ chức Hội thao phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và mở rộng đối với các đơn vị trên toàn địa bàn phường nhằm mục đích nâng cao ý thức hiểu biết và kỹ năng sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ cho lực lượng bảo vệ dân phố, đội phòng cháy chữa cháy cơ sở. Đồng thời, tạo khí thế thi đua sôi nổi hưởng ứng 61 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ban hành pháp lệnh về phòng cháy chữa cháy.

Đội dự thi của Bảo tàng Hồ Chí Minh tham gia phần thi cứu người bị nạn trong môi trường khói, khí độc tại Hội thao chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phường Đội cấn năm 2022. Ảnh: BTHCM

Hội thao cũng là dịp để các đơn vị giao lưu, gặp gỡ, thi đua và nâng cao chất lượng về công tác phòng cháy chữa cháy, phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp, ban ngành, đoàn thể và nhân dân trên địa bàn phường tích cực tham gia phòng cháy chữa cháy.

Ban tổ chức trao giải Ba cho đội thi của Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Hội thao chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ phường Đội cấn năm 2022. Ảnh: BTHCM

Kết thúc Hội thao, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi Bảo hiểm xã hội quận; 3 giải Nhì; 5 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các đội. Đội thi của Bảo tàng Hồ Chí Minh đã giành giải Ba.

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh