Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị Viên chức - Người lao động năm 2023
Ngày đăng: 01:13 15/02/2023

Sáng ngày 14 tháng 02 năm 2023, tại Hội trường Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế đã diễn ra Hội nghị Viên chức - Người lao động năm 2023. Hội nghị nhằm đánh giá kết quả các phong trào thi đua năm 2022 và thảo luận các giải pháp góp phần thực hiện có hiệu quả phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đồng thời phát huy quyền làm chủ của viên chức - người lao động, tạo điều kiện để viên chức - người lao động được tham gia ý kiến, thực quyền quyền giám sát mọi hoạt động của đơn vị; góp phần xây dựng đội ngũ viên chức, người lao động có đầy đủ phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong, lề lối làm việc, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng đáp ứng yêu cầu tình hình mới.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hà - Uỷ viên Thường vụ Công đoàn Sở, Chánh Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao; đồng chí Lê Thùy Chi - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế; đồng chí Nguyễn Hồng Hạnh - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Ngô Minh Thuấn - Phó Giám đốc; các đồng chí trong Chi ủy, Ban Chấp hành Công đoàn; cùng toàn thể viên chức và người lao động trong đơn vị.

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Thùy Chi - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh đã báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Báo cáo nêu rõ: Năm 2022, với phương châm đổi mới, sáng tạo, thích ứng với tình hình mới, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều hình thức hoạt động đạt hiệu quả trên các mặt công tác: Hoàn thành công tác đoán tiếp khách tham quan với số lượng khách tăng cao sau đại dịch; đổi mới hoạt động triển lãm chuyên đề theo hướng chú trọng đầu tư, nghiên cứu, sử dụng các giải pháp mỹ thuật, kỹ thuật và phương tiện trưng bày tạo được ấn tượng tốt trong lòng khách tham quan; công tác sưu tầm thu được nhiều tư liệu quý về Bác; tích cực thực hiện các dự án về trùng tu, tôn tạo di tích nhằm gìn giữ tốt nhất di sản mà Người để lại.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hà - Uỷ viên Thường vụ Công đoàn Sở, Chánh thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao đã ghi nhận những đóng góp của cán bộ, viên chức, người lao động Bảo tàng Hồ Chí Minh trong năm 2022, đồng thời, yêu cầu tiếp tục đoàn kết, phấn đấu hơn nữa để nâng cao chất lượng hoạt động Bảo tàng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Hội nghị cũng nghe Báo cáo của Ban Chấp hành Công đoàn về kết quả công tác phối hợp triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023; báo cáo của Ban Thanh tra Nhân dân; báo cáo công khai tài chính cơ quan, tài chính công đoàn. Cán bộ, viên chức, người lao động đã thảo luận và đề ra các giải pháp tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Bảo tàng Hồ Chí Minh trong năm 2023.

Tổng kết năm 2022, 01 đoàn viên được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen; 01 đoàn viên được Công đoàn viên chức tỉnh tặng Giấy khen; Công đoàn cơ sở thành viên Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế và 06 cá nhân được Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao tặng Giấy khen. Công đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh cũng khen thưởng 06 đoàn viên có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào Công đoàn tại cơ sở, khen thưởng nữ viên chức đạt danh hiệu Giỏi việc nước, đảm việc nhà  năm 2022. Hội nghị đã bầu Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2023-2025 gồm 3 đồng chí.

Hội nghị đã ký kết giao ước thi đua năm 2023 và thông qua dự thảo Nghị quyết với một số chỉ tiêu phấn đấu như sau:

- Tập thể Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế phấn đấu đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc năm 2023;
- 100% cán bộ viên chức đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 15% đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 05% đồng chí đạt Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, ngành;
- Làm tốt công tác phát triển Đảng, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh;
- Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc, giữ vững danh hiệu cơ quan đạt chuẩn văn hóa;
- Chi đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc; Chi hội CCB vững mạnh;
- Cơ quan đạt chuẩn An toàn về an ninh trật tự.

Theo Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế