Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Bảo tàng Hồ Chí Minh tiếp nhận bộ nhạc cụ của đồng bào dân tộc Thổ tại Quỳ Hợp, Nghệ An
Ngày đăng: 01:21 01/04/2022
Lượt xem: 689

Sáng ngày 31/03/2022, tại Nghệ An, Đoàn công tác Bảo tàng Hồ chí Minh đã tham dự Lễ bàn giao và tiếp nhận bộ nhạc cụ của đồng bào dân tộc Thổ (Quỳ Hợp, Nghệ An) do Huyện ủy Quỳ Hợp tổ chức, hướng tới phục vụ Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” năm 2022.

 

Lễ bàn giao và tiếp nhận bộ nhạc cụ của đồng bào dân tộc Thổ (Quỳ Hợp, Nghệ An). Ảnh: BTHCM.

 
Dự Lễ bàn giao và tiếp nhận có các đồng chí: Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh; Trần Quốc Khánh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An; Phan Đình Đạt, Bí thư Huyện ủy Quỳ Hợp; đại diện một số phòng, ban của Bảo tàng Hồ Chí Minh, Huyện ủy Quỳ Hợp, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An.
 

Nghệ nhân Trương Thanh Hải giới thiệu và biểu diễn các loại nhạc cụ của đồng bào Thổ ở Quỳ Hợp, Nghệ An. Ảnh: BT HCM.

 

Tại buổi Lễ, đại diện Huyện ủy Quỳ Hợp đã trao tặng bộ nhạc cụ của đồng bào dân tộc Thổ, gồm 11 loại nhạc cụ: dàn cồng chiêng, trống, đàn tính tang, cóc cóc, kèn páp, sáo, tiêu… cho Bảo tàng Hồ Chí Minh. Bộ nhạc cụ của đồng bào dân tộc Thổ được Huyện ủy Quỳ Hợp bàn giao cho Bảo tàng Hồ Chí Minh đợt này do nghệ nhân Trương Thanh Hải (xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An) sưu tầm. Được biết, ông Trương Thanh Hải là một trong số các tấm gương tiêu biểu của tỉnh Nghệ An, người đã có nhiều tâm huyết trong việc gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa dân gian phi vật thể cho đồng bào Thổ tại địa phương.
 

Đại diện Huyện ủy Quỳ Hợp, ông Phan Đình Đạt, Bí thư Huyện ủy Quỳ Hợp trao tặng bộ nhạc cụ của đồng bào dân tộc Thổ. Ảnh: BT HCM.

 
Tiếp nhận bộ nhạc cụ của đồng bào dân tộc Thổ, TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh cho biết: “Tại quê hương Nghệ An của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, Bảo tàng rất vui mừng, trân trọng được tiếp nhận bộ nhạc cụ truyền thống của đồng bào dân tộc Thổ do Huyện ủy Quỳ Hợp trao tặng. Đây là một trong số những hiện vật của các cá nhân, tập thể điển hình, xuất sắc, là tấm gương sáng trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các Bộ, Ban, Ngành và hơn 60 địa phương giới thiệu trưng bày tại triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bảo tàng sẽ gìn giữ, phát huy giá trị, giới thiệu đến đông đảo công chúng... Bảo tàng mong muốn nhận được sự kết nối nhiều hơn nữa từ các cộng tác viên”. Tại buổi tiếp nhận, TS. Vũ Mạnh Hà cũng đã trao tặng Thư và quà cảm ơn của Bảo tàng đến đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An; Huyện ủy Quỳ Hợp và nghệ nhân Trương Thanh Hải.
 

TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi Lễ. Ảnh: BTHCM.

 

 

 

TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh trao tặng Thư và quà cảm ơn của Bảo tàng đến đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An; Huyện ủy Quỳ Hợp và nghệ nhân Trương Thanh Hải. Ảnh: BT HCM.

 
Trong quá trình sưu tầm, Bảo tàng đã được đón nhận nhiều tình cảm của đồng bào trong việc cung cấp hình ảnh, tư liệu quý về Bác. Điều đó thể hiện sự trân trọng, yêu kính của nhân dân đối với Bác, luôn sẵn sàng hiến tặng những kỷ vật mà với họ là thiêng liêng và vô giá. Bảo tàng Hồ Chí Minh luôn trân quý, vinh dự vì được góp một phần nhỏ vào việc gìn giữ và phát huy những giá trị di sản Hồ Chí Minh, giới thiệu đến nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng và tấm gương đạo đức sáng ngời của Người.

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh

 
Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi