Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Bảo tàng Hồ Chí Minh tiếp nhận các tác phẩm đạt giải thưởng cuộc thi sáng tác tranh cổ động kỷ niệm 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 01:44 10/03/2021
Lượt xem: 1.430

Sáng ngày 10/03/2021, tại Trung tâm Văn hoá nghệ thuật tỉnh Hà Nam, Đoàn công tác Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tiếp nhận 04 tranh cổ động đạt giải thưởng Cuộc thi sáng tác tranh cổ động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) do tác giả Nguyễn Thị Mỹ Dung và Nguyễn Văn Ngần trao tặng.

Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020) được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động từ tháng 10/2019 nhằm tìm kiếm những tác phẩm tranh cổ động có chất lượng, phục vụ công tác tuyên truyền nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. 
 

Ông Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh tiếp nhận tranh cổ động về Chủ tịch Hồ Chí Minh do tác giả Nguyễn Văn Ngần trao tặng . Ảnh: BTHCM

 
Sau một thời gian phát động, Ban tổ chức đã nhận được 375 tranh của 212 tác giả thuộc 45 tỉnh, thành phố tham gia dự thi. Các tác phẩm dự thi cơ bản bám sát chủ đề, nêu bật thân thế, sự nghiệp, cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp giải phóng của dân tộc, đem lại cuộc sống ấm no cho nhân dân, hạnh phúc cho nhân loại. Sau 5 vòng chấm của Ban Giám khảo công tâm, minh bạch theo nhiều tiêu chí nghệ thuật để chọn ra 16 tác phẩm trao giải. Kết quả được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận tại Quyết định số 1086/QĐ-BVHTTDL ngày 17/4/2020.
Những tác phẩm tranh cổ động Bảo tàng Hồ Chí Minh sưu tầm, tiếp nhận lần này đều đạt giải thưởng trong cuộc thi sáng tác tranh cổ động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong đó tác giả Nguyễn Thị Mỹ Dung có 03 tác phẩm đạt giải, gồm: “Người đi tìm hình của nước” giải nhất, “19/5/1890-19/5/2020” giải nhì, “Chào mừng 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 - 19/5/2020” giải khuyến khích; tác giả Nguyễn Văn Ngần có tác phẩm  “Hồ Chí  Minh mãi ngàn đời ngát hương thơm trong tâm hồn Việt Nam” đạt giải ba.
 

Ông Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh tiếp nhận tranh cổ động về Chủ tịch Hồ Chí Minh do tác giả Nguyễn Thị Mỹ Dung trao tặng . Ảnh: BTHCM

 
Trao tặng Bảo tàng các tác phẩm của mình, tác giả Nguyễn Thị Mỹ Dung chia sẻ: “Xuất phát từ tình yêu, sự biết ơn của mình đối với Bác Hồ kính yêu, tôi đã tham gia cuộc thi, tôi rất vui khi tác phẩm của mình đạt giải và vui hơn nữa khi trao tặng lại những tác phẩm này đến Bảo tàng Hồ Chí Minh. Tôi hy vọng tác phẩm của mình có thể truyển lửa, nhiệt huyết thêm nữa đến với thế hệ trẻ khi tìm hiểu, học tập và noi theo tấm gương Bác...”
Tại buổi trao tặng và tiếp nhận tranh, ông Vũ Mạnh Hà - Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh cho biết: “Bảo tàng rất trân trọng những tác phẩm nghệ thuật của các tác giả, mà có thể sau này sẽ trở thành những hiện vật bảo tàng… Bảo tàng sẽ gìn giữ, phát huy giá trị, giới thiệu đến đông đảo công chúng... Bảo tàng mong muốn nhận được sự kết nối nhiều hơn nữa từ các cộng tác viên”. Tại buổi tiếp nhận, ông Vũ Mạnh Hà cũng đã trao tặng Thư và quà cảm ơn của Bảo tàng Hồ Chí Minh đến các tác giả.
 

 

Ông Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh trao tặng Thư cảm ơn đến hai tác giả. Ảnh: BTHCM

 
Công tác sưu tầm và thu thập tài liệu hiện vật là công việc thường xuyên liên tục của Bảo tàng Hồ Chí Minh trong suốt hơn 50 năm qua nhằm bổ sung và làm phong phú thêm kho tàng di sản văn hóa Hồ Chí Minh. Trong quá trình sưu tầm, Bảo tàng đã được đón nhận không ít tình cảm của các thế hệ nhân dân trong việc cung cấp hình ảnh, tư liệu quý về Bác. Chuyến đi nào cũng thế, điều Bảo tàng có được là tình cảm, sự trân trọng của các thế hệ cộng tác viên đối với Bác, luôn sẵn sàng hiến tặng những kỷ vật mà với họ là thiêng liêng và vô giá. Bảo tàng Hồ Chí Minh vinh dự vì được góp một phần nhỏ vào việc tạo nên giá trị và phát huy những giá trị di sản Hồ Chí Minh.

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh

 
 
Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi