Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Bảo tàng Hồ Chí Minh, Việt Nam và Khu lưu niệm Lênin, Liên bang Nga ký kết Thỏa thuận hợp tác khoa học và văn hóa
Ngày đăng: 01:27 04/07/2024
Lượt xem: 144

Nằm trong chuỗi các hoạt động Những ngày văn hóa Việt Nam tại Liên bang Nga, chiều ngày 03/7/2024, Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác khoa học và văn hóa (giai đoạn 2024-2026) giữa Bảo tàng Hồ Chí Minh, Việt Nam và cùng Khu lưu niệm Lênin, Liên bang Nga đã được tổ chức tại Khu lưu niệm Lênin, thành phố Ulyanovsk, Liên bang Nga.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Liên bang Nga có Bà Evgeniya Evgenievna Sidorova - Bộ trưởng Bộ Chính sách Văn hóa và Nghệ thuật tỉnh Ulyanovsk; Bà Maria Anatolyevna Evseeva - Quyền Giám đốc Khu Lưu niệm Lênin; bà Anna Borisovna Barannikova - Phó Giám đốc Khu Lưu niệm Lênin; ông Nguyễn Quốc Hùng - Giám đốc Quỹ thúc đẩy phát triển hợp tác Nga - Việt “Truyền thống và hữu nghị”; ông Trịnh Văn Quế, Chủ tịch Hội người Việt Nam “Đoàn kết” tại tỉnh Ulyanovsk.
Về phía Việt Nam có Tiến sĩ Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh cùng các thành viên Đoàn công tác của Bảo tàng.
 

TS Vũ Mạnh Hà - Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh và Bà Maria Anatolyevna Evseeva - Quyền Giám đốc Khu Lưu niệm Lênin ký thỏa thuận hợp tác. Ảnh: BTHCM

Thỏa thuận hợp tác được ký kết bởi Quyền Giám đốc Khu lưu niệm Lênin, bà Maria Anatolyevna Evseeva và Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh, ông Vũ Mạnh Hà.
Theo biên bản thỏa thuận, hai bên thống nhất hợp tác trong các lĩnh vực hoạt động của bảo tàng như: Thực hiện các dự án khoa học, ứng dụng công nghệ và văn hóa nói chung trong lĩnh vực bảo tàng, các hoạt động trưng bày phục vụ khách tham quan và giáo dục về di sản văn hóa; Tổ chức tham gia các hội nghị chung, hội thảo khoa học và thực tiễn; Tổ chức trao đổi các trưng bày tạm thời giữa các Bên và các trưng bày chung; xuất bản chung về các vấn đề bảo tàng và marketing bảo tàng; Trao đổi kinh nghiệm giữa các đồng nghiệp trong khuôn khổ các dự án chung giữa các bảo tàng...

Bà Evgeniya Evgenievna Sidorova - Bộ trưởng Bộ Chính sách Văn hóa và Nghệ thuật tỉnh Ulyanovs chụp ảnh lưu niệm tại Lễ ký kết. Ảnh: BTHCM

Phát biểu tại Lễ ký kết, TS Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh cho biết: Những thập kỷ trước, Khu lưu niệm quê hương và gia đình của V.I. Lênin, tỉnh Ulyanovsk là một trong những cơ quan thường xuyên phối hợp với Bảo tàng Trung ương Lênin đã đón tiếp, hướng dẫn cán bộ Bảo tàng Hồ Chí Minh sang nghiên cứu, học tập, chuẩn bị cho việc xây dựng Bảo tàng Hồ Chí Minh. Trong những năm tháng đó, tình cảm thắm thiết và hiệu quả thực tiễn đã gắn bó và để lại ấn tượng không phai trong lòng cán bộ Khu lưu niệm Lênin cũng như Bảo tàng Hồ Chí Minh. Mối quan hệ thân thiết này vẫn được duy trì và phát triển qua nhiều lần ký kết Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực khoa học và văn hóa và đã đạt được hiệu quả cao trong nhiều hoạt động: triển lãm, nghiên cứu, trao đổi khoa học; Cảm ơn sự giúp đỡ chân tình, hữu nghị của Khu lưu niệm Lê nin đối với Bảo tàng Hồ Chí Minh trong suốt những năm qua và mong muốn, hợp tác các hoạt động khoa học và văn hóa, chuyên môn nghiệp vụ giữa hai bảo tàng sẽ tiếp tục được tăng cường, đẩy mạnh để công chúng hai nước tiếp cận sâu sắc hơn về lãnh tụ V.I. Lênin và Chủ tịch Hồ Chí Minh, là cơ hội để tìm hiểu rõ hơn nền văn hóa, truyền thống hữu nghị hai nước, hai dân tộc Việt Nam - Liên Bang Nga. 
 

TS Vũ Mạnh Hà - Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh trao tặng quà lưu niệm cho Khu lưu niệm Lênin tại lễ Ký kết hợp tác. Ảnh: BTHCM

Cùng với Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác khoa học và văn hóa, tại Khu Lưu niệm Lênin đã diễn ra Lễ Khai mạc Triển lãm “Chân dung Hồ Chí Minh - Góc nhìn từ tranh cổ động. 1969 - 2011".

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi