Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Bế mạc Trại sáng tác VHNT về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”
Ngày đăng: 01:56 18/12/2021
Lượt xem: 241

Chiều 17/12, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Thừa Thiên Huế, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức Lễ Bế mạc Trại sáng tác VHNT về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đến dự có ông Hoàng Khánh Hùng – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

 
Trại sáng tác VHNT về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với sự tham gia của 15 văn nghệ sĩ thuộc các hội chuyên ngành: Âm nhạc, Văn học, Nhiếp ảnh, Mỹ thuật và Văn nghệ Dân gian đã cho thấy sự bám sát chủ đề và xác định tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người là nguồn cảm hứng sáng tác bất tận của văn nghệ sĩ, góp sức tạo nên niềm tin, ánh sáng soi đường cho Cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Sau hơn một tháng đi thực tế và lao động nghệ thuật, kết quả các trại viên đã hoàn thành 77 tác phẩm gồm có 9 ca khúc, 48 bức ảnh, 6 bức tranh, 13 bài thơ, văn, nghiên cứu.
 
“Các tác phẩm văn học nghệ thuật tham gia Trại sáng tác rất đa dạng về thể loại, phong cách thể hiện nhưng đều có chung một ngôn ngữ, đó là ngôn ngữ của cái đẹp, của tấm lòng nhân văn, đạo đức cách mạng trong sáng, trí tuệ và ý chí con người Việt Nam nói chung, con người Thừa Thiên Huế nói riêng thể hiện qua hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh”, ông Hồ Đăng Thanh Ngọc – Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT, Trưởng đoàn Trại sáng tác chia sẻ.
 

 
Trại sáng tác VHNT về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã để lại dấu ấn tốt đẹp, thể hiện qua số lượng và chất lượng, nội dung và hình thức của mỗi tác phẩm. Thông qua Trại sáng tác nhằm góp phần tạo sự lan tỏa trong đội ngũ văn nghệ sĩ trên địa bàn tỉnh, để ngày càng có nhiều tác phẩm có chiều sâu hơn về Bác Hồ kính yêu, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Xuân Đạt

Theo Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi