Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Bộ Ngoại giao dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Kim Liên
Ngày đăng: 11:45 20/02/2023
Lượt xem: 85

Đ/c Bùi Thanh Sơn - Uỷ viên BCH TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao kính dâng lẳng hoa tươi thắm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, sáng 20/2, đoàn công tác của Bộ Ngoại giao đã về Khu di tích Kim Liên - Di tích quốc gia đặc biệt thành kính dâng hoa, dâng lễ, dâng hương tưởng niệm bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và kính trọng sâu sắc đối với chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân ta, anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hoá kiệt xuất; người sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Tham dự buổi lễ :
Về phía Trung ương có
- Đ/c  Bùi Thanh Sơn - Uỷ viên BCHTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao làm trưởng đoàn.
- Đ/c Phạm Quang Hiệu - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao
 - Cùng các đồng chí : Trợ lý Bộ trưởng, lãnh đạo đảng uỷ, Công đoàn bộ, lãnh đạo Uỷ ban biên giới, các Cục , Vụ và các đồng chí Đoàn trưởng các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài.
 Về phía tỉnh Nghệ An có
- Đ/c Thái Thanh Quý - Uỷ viên BCHTW Đảng - Bí thư tỉnh uỷ- Trưởng đoàn đại biểu quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh.
- Đ/c Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh.
 

Đoàn đại biểu Bộ Ngoại giao thành kính tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Đ/c Bùi Thanh Sơn - Uỷ viên BCH TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao trân trọng ghi vào sổ vàng lưu niệm

 
Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh tụ thiên tài của cách mạng Việt Nam, một nhà ngoại giao kiệt xuất Người sáng lập nền Ngoại  giao hiện đại, tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh bao hàm những nguyên lý, nội dung, phương pháp, phong cách và nghệ thuật ngoại giao. Người đề cao các quyền dân tộc cơ bản, bao gồm độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, chủ quyền quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ, thống nhất đất nước, hoà bình và chống chiến tranh xâm lược.
Người nhấn mạnh ngoại giao "phải luôn luôn vì lợi ích của dân tộc mà phục vụ"; độc lập tự chủ, tự lực tự cường phải gắn liền với đoàn kết và hợp tác quốc tế. Theo đó, Việt Nam sẵn sàng làm bạn với tất cả mọi nước dân chủ và không gây thù oán với một ai". Ngoại giao Việt Nam là sự vận dụng nhuần nhuyễn "năm cái biết" (biết mình, biết người, biết thời thế, biết dừng và biết biến).
Thực hiện di huấn thiêng liêng của người, mặc dù trong năm qua tình hình quốc tế tiếp tục trải qua những biến động lớn, có những diễn biến nhanh, phức tạp và ngoài dự báo thông thường. Trong bối cảnh đó, bộ ngoại giao đã đoàn kết, đồng lòng với quyết tâm và nỗ lực vượt bậc, triển khai phương châm ngoại giao "tình cảm, chân thành, tin cậy, bình đẳng, tôn trọng, hiệu quả, cùng phát triển".
Ngành ngoại giao đã phối hợp chặt chẽ với đối ngoại Đảng, đối ngoại nhân dân và các cấp, các ngành, triển khai đồng bộ, sáng tạo, hiệu quả các hoạt động đối ngoại, đạt kết quả toàn diện và quan trọng, đóng góp vào thành tựu đối ngoại và phát triển kinh tế -  xã hội đất nước.
Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đại biểu nguyện học tập, noi theo tấm gương mẫu mực của Chủ tịch Hồ Chí Minh; quyết tâm cùng với toàn Đảng, toàn quân và toàn dân xây dựng một đất nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh  và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa.

Ngọc Nguyên

Khu di tích Kim Liên

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi