Bông hoa giữa đời thường
Ngày đăng: 10:18 02/07/2022

33 năm làm việc lặng lẽ bên Nghĩa trang Liệt sỹ, ông Ngô Thọ Chính, Quản trang Nghĩa trang Liệt sỹ Hàm Rồng, phường Nam Ngạn, thành phố Thanh Hóa, vẫn luôn âm thầm làm tốt việc chăm sóc nơi các liệt sĩ yên giấc ngàn thu tại Nghĩa trang Liệt sỹ Hàm Rồng.

Ảnh: Ông Ngô Thọ Chính tại Nghĩa trang Liệt sỹ Hàm Rồng.

Hằng ngày, ông Chính miệt mài chăm sóc, quét dọn khuôn viên, các phần mộ của các anh hùng, liệt sỹ; chuẩn bị chu đáo các buổi lễ dâng dương của các đoàn đến viếng các Anh hùng liệt sỹ nhân các ngày lễ của đất nước, của tỉnh và thành phố. Đặc biệt, những ngày đón tiếp hài cốt liệt sỹ từ nơi khác về với số lượng lớn, ông đã tự nguyện nhường phòng ngủ của mình làm nơi để hài cốt các liệt sỹ và thức trắng đêm cùng gia đình liệt sỹ nhang khói cho các anh, các chị. Nhất là vào những đêm 30 tết - trong giây phút giao hòa giữa năm cũ và năm mới, khi mọi người đang quây quần bên gia đình chuẩn bị đón giao thừa, thì ông vẫn âm thầm lặng lẽ thắp từng nén hương cho tất cả các phần mộ liệt sỹ thật chu đáo với tâm niệm mong hương hồn các liệt sỹ cùng đón thời khắc thiêng liêng nhất trong năm mới rồi mới về nhà với gia đình.
Ông luôn tâm niệm rằng những việc làm chu đáo, tận tình của mình nơi này là một cách tri ân với các anh hùng đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa