Biên niên tiểu sử
Sự kiện: Chủ tịch Hồ Chí Minh viết thư gửi ông Dương Đức Hiền và Họp với một số vị ủy viên Trung ương
Thời gian: 14-1-1948
Nguồn trích :
-  Tài liệu lưu tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.
-  Lê Văn Hiến: Nhật ký của một Bộ trưởng, Nxb. Đà Nẵng, 1995, t.1, tr.254.
-  Hồ Chí Minh: Toàn tập, Nxb. Chính trị quốc gia, Hà Nội, 2011, t.5, tr.454.
Từ khóa: Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thư, Dương Đức Hiền, Hội Liên Việt
Nội dung sự kiện :
Tháng 1, ngày 14
Chủ tịch Hồ Chí Minh viết thư gửi ông Dương Đức Hiền, Tổng Thư ký Hội Liên Việt cho ý kiến về bức vẽ của Hội Liên hiệp quốc dân Việt Nam. Nội dung bức thư như sau:
“Ý kiến về bức vẽ:
Khéo nhưng có mấy khuyết điểm:
1. Đoàn kết toàn dân phải đủ sĩ, nông, công, thương, binh.Trong bức vẽ sót mất thương.
2. Nông và công đều đứng tay trái.
3. Hai chị phụ nữ Việt Bắc ngồi phơi nắng đọc báo. Thanh nhàn quá không hợp với thời kỳ kháng chiến.
4. Mấy chữ “kế hoạch sản xuất” v.v. hơi rởm quá và khó hiểu. Những người phổ thông sẽ đọc là KYNG và không hiểu KYNG là gì.
Nếu chỉ viết sĩ, nông, công, thương, binh dưới mỗi hình vẽ thì có lẽ phổ thông sẽ dễ hiểu hơn.
Mấy dòng chữ:
Dòng thứ hai và hai dòng cuối cùng không cần.
Tên Hội nên tách xa hình vẽ và nên viết to rõ ràng. Hội Liên hiệp quốc dân Việt Nam. Có lẽ không cần hai chữ
Trung ương vì nếu các địa phương có thể in thêm thì khuyên họ nên in thêm, dán thêm cho khắp, kết quả sẽ rộng hơn.
Chào thân ái và quyết thắng
HỒ CHÍ MINH”
Chiều, Chủ tịch Hồ Chí Minh họp với một số vị ủy viên Trung ương về những vấn đề sẽ đưa ra thảo luận tại Hội nghị Trung ương mở rộng.