Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Ngày đăng: 02:08 17/04/2023
Lượt xem: 507
 
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chiều 31/3. (Ảnh: TTXVN)
 
Sáng 31/3, tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với Bộ VHTT&DL về nghiên cứu, đề xuất bổ sung các nhiệm vụ lập pháp nhằm hoàn thiện đồng bộ thể chế trong lĩnh vực văn hóa; góp phần triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, kết luận của Tổng Bí thư tại Hội nghị văn hóa toàn quốc, kết quả Hội thảo văn hóa năm 2022; cùng công tác phối hợp chuẩn bị tổ chức Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9.
 
Tại buổi làm việc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh nhiệm vụ của Bộ VHTTDL trong việc phát huy giá trị văn hóa, con người phục vụ phát triển bền vững. Một số lĩnh vực trước đây dự kiến xây dựng pháp lệnh nhưng trong tình hình hiện nay cần thiết phải điều chỉnh bằng luật hay lĩnh vực chưa có pháp luật điều chỉnh (như văn học)... cũng cần được rà soát thật kỹ lưỡng.
 
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng nhận thức sâu sắc nhiệm vụ được giao tại Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các Nghị quyết chuyên đề của Trung ương về văn hoá, Kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị văn hoá toàn quốc năm 2021 và phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bế mạc Hội thảo Văn hoá năm 2022. Cũng tại buổi làm việc, các đại biểu đã báo cáo, đề xuất giải pháp hoàn thiện đồng bộ thể chế trong lĩnh vực văn hóa và triển khai các chương trình văn hóa trong thời gian tới.
 
Qua nghe các kết quả báo cáo và ý kiến phát biểu của đại diện một số bộ, ngành, cơ quan của Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận và đánh giá cao công tác xây dựng thể chế, Bộ VHTT&DL có nhiều nỗ lực, đổi mới cách thức tiếp cận và tư duy quản lý, triển khai thực hiện nhiệm vụ với tinh thần chủ động, nghiêm túc, quyết liệt, linh hoạt, nhất là chuyển tư duy từ làm văn hóa sang quản lý nhà nước về văn hóa, chú trọng công tác xây dựng pháp luật. Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bộ VHTT&DL phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Đối ngoại, Văn phòng Quốc hội và các cơ quan hữu quan chuẩn bị chu đáo cho chuyến thăm; góp phần xây dựng quan hệ chính trị tốt đẹp giữa Việt Nam với các nước, thúc đẩy quảng bá những đặc trưng văn hóa, nghệ thuật dân tộc đặc sắc tới bạn bè quốc tế, hình ảnh thiên nhiên, đất nước, con người và du lịch Việt Nam.

Theo TTXVN

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi