Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Chương trình giáo dục, trải nghiệm “80 mùa hoa - Đội ta tiến lên” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 02:50 27/04/2021
Lượt xem: 1.586

Sáng ngày 27/04/2021, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã diễn ra Chương trình giáo dục, trải nghiệm dành cho học sinh với chủ đề “80 mùa hoa - Đội ta tiến lên”.

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021), Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Trường Tiểu học Chu Văn An, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình giáo dục, trải nghiệm mang chủ đề “80 mùa hoa - Đội ta tiến lên”. Tham dự chương trình, về phía trường Tiểu học Chu Văn An có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Huệ, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô giáo và 70 em học sinh lớp 3E. Về phía khách mời, có bà Nguyễn Thị Thắm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân, bà Nguyễn Thị Doanh, Tổng phụ trách trường TH, THCS, THPT Thực nghiệm Khoa học – Giáo dục, bà Lương Thị Hường, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Em yêu Lịch sử”; về phía Bảo tàng Hồ Chí Minh có sự tham dự của ông Vũ Mạnh Hà, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bảo tàng, các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Ban Giám đốc, Trưởng các phòng, Trung tâm cùng tập thể viên chức Phòng Giáo dục.
 

Tiết mục văn nghệ do các em học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An thể hiện. Ảnh: BTHCM

 

Chương trình giáo dục, trải nghiệm “80 mùa hoa - Đội ta tiến lên” gồm 2 phần nội dung chính:
Phần thứ nhất: Tìm hiểu về truyền thống của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, Đội viên thực hiện theo 5 Điều Bác Hồ dạy. 
Phần thứ hai: Tham gia các trò chơi trải nghiệm gắn liền với các hoạt động của Đội. Với các trò chơi sinh động hấp dẫn như: Em làm mũ ca lô, Em làm liên lạc, cùng các trò chơi vận động liên hoàn như: Nhảy sạp, dấu ấn trải nghiệm.
Chương trình giáo dục, trải nghiệm “80 mùa hoa - Đội ta tiến lên” do Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với các trường học, công ty du lịch tổ chức lần này sẽ góp phần tạo sân chơi phong phú, hấp dẫn, bổ ích “học mà chơi, chơi mà học” cho các em học sinh trong học tập lịch sử, khơi gợi ý thức “tự hào về truyền thống cha anh” góp phần tăng cường các kỹ năng: kỹ năng xã hội, thuyết trình, tư duy, làm việc, học tập theo nhóm, tăng cường khả năng vận động, tạo sự linh hoạt cho các em trong học tập và lao động.
 

Ông Vũ Mạnh Hà, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc Chương trình giáo dục trải nghiệm “80 mùa hoa - Đội ta tiến lên”. Ảnh: BTHCM

 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Vũ Mạnh Hà, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh nhấn mạnh: “Các hoạt động trong chương trình giáo dục, trải nghiệm lần này nhằm giúp học sinh hiểu biết rõ hơn về sự quan tâm của Bác Hồ dành cho thiếu niên nhi đồng và tình cảm của thiếu niên nhi đồng đối với Bác. Từ những tài liệu, hiện vật gốc của Bảo tàng các em học sinh sẽ được tìm hiểu về lịch sử Đội, phong trào Đội, nhiệm vụ của Đội. bên cạnh đó, các em còn được tham gia trải nghiệm thực tế với các trò chơi sinh động, hấp dẫn...”
 

Bà Nguyễn Thị Huệ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An phát biểu tại Chương trình. Ảnh: BTHCM

 

Bà Nguyễn Thị Huệ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An khẳng định: “Tham gia Chương trình trải nghiệm “80 mùa hoa – Đội ta tiến lên” sẽ giúp các em có thêm sự hiểu biết về truyền thống vẻ vang của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, hiểu được sự quan tâm, chăm lo của Bác dành cho thiếu niên, nhi đồng thông qua các tài liệu, hiện vật gốc đang được lưu giữ tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Đây chính là một việc làm cụ thể, là một hoạt động trải nghiệm vô cùng ý nghĩa, thiết thực, bổ ích giúp các em học sinh hiểu về công lao của Bác với dân tộc, với thiếu nhi, biết được về những tấm gương đã học tập, rèn luyện theo Năm điều Bác dạy. Từ đó, bồi đắp cho các em lòng tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đội, được trở thành Đội viên Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh”.
 

Các em học sinh lớp 3E trường Tiểu học Chu Văn An trải nghiệm trò chơi “Chúng em làm liên lạc”. Ảnh: BTHCM

 

Chương trình giáo dục trải nghiệm “80 mùa hoa - Đội ta tiến lên” là sự tiếp nối của nhiều chương trình giáo dục trải nghiệm do Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với các trường học, các công ty du lịch tổ chức trong nhiều năm qua. Chương trình góp phần làm phong phú hơn các hoạt động giáo dục của Bảo tàng, góp phần gắn kết, đưa bảo tàng đến với trường học, từng bước hoàn thiện các chương trình giáo dục có chất lượng cao để phục vụ công chúng.
Một số hình ảnh hoạt động:
 

 

 

Các tiết mục văn nghệ do học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An biểu diễn. Ảnh: BTHCM

 

Học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An trả lời câu hỏi tìm hiểu về truyền thống của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Ảnh: BTHCM

 

Các em học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An trải nghiệm trò chơi “Nhảy sạp”. Ảnh: BTHCM

 

Các em học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An trải nghiệm trò chơi “Chúng em làm mũ Ca-lô”. Ảnh: BTHCM

 

Ông Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh và bà Nguyễn Thị Huệ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chu Văn An trao tặng phần thưởng cho các đội thi. Ảnh: BTHCM

 

Lãnh đạo Bảo tàng Hồ Chí Minh và BGH Trường Tiểu học Chu Văn An chụp ảnh lưu niệm với chương trình. Ảnh: BTHCM

 

Ban Tổ chức Chương trình giáo dục, trải nghiệm “80 mùa hoa – Đội ta tiến lên” cùng các em học sinh trường Tiểu học Chu Văn An chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: BTHCM

 

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh

 

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi