Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Chương trình ra mắt Câu lạc bộ hát Then, đàn tính, hát dân ca xóm Pác Bó
Ngày đăng: 12:14 02/03/2023
Lượt xem: 368

Ngày 1/3/2023 tại sân khấu trung tâm khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó diễn ra chương trình ra mắt Câu lạc bộ hát Then, đàn tính, hát dân ca xóm Pác Bó.

Đến dự chương trình có đồng chí Sầm Việt An - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Văn hoá thể thao và Du lịch tỉnh Cao Bằng, các đồng chí lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở. Về phía đại biểu huyện Hà Quảng có đồng chí Nguyễn Thị Phương - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện Hà Quảng, đại diện phòng văn hoá và thông tin huyện Hà Quảng; đại diện lãnh đạo xã Trường Hà, xóm Pác Bó cùng đông đảo bà con nhân dân và du khách.
 

Chương trình ra mắt CLB hát Then, đàn tính, hát dân ca xóm Pác Bó

 
 Trải qua quá trình tập luyện dưới sự hướng dẫn của Phòng Nghệ Thuật Quần Chúng thuộc Trung tâm Văn Hóa và Thông tin Du lịch tỉnh Cao Bằng, cùng với sự cổ vũ động viên của các cấp lãnh đạo địa phương và sự cố gắng nỗ lực của các đội viên trong  xóm Pác Bó, chương trình ra mắt Câu lạc bộ được diễn ra thành công tốt đẹp với 12 tiết mục đặc sắc. Các tiết mục là những lời ca tiếng hát, ca ngợi Đảng Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước. Đặc biệt đó là điệu hát then đàn tính, và các làn điệu dân ca của dân tộc Tày, Nùng tái hiện lại những phong tục tập quán, nếp sinh hoạt thường ngày và lòng mến khách của người dân Pác Bó.
 

Tiết mục hát then của CLB

 

Các tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu và hoàn chỉnh

 
Sau lễ ra mắt, Câu lạc bộ hát Then, đàn tính, hát dân ca xóm Pác Bó tiếp tục duy trì tập luyện, tham gia biểu diễn tại các chương trình kỷ niệm, ngày hội của địa phương và phục vụ khách du lịch khi đến tham quan Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó./.
 

Trà My - Thành Luân

BQL các di tích Quốc gia đặc biệt tỉnh Cao Bằng

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi