Công đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh tham gia Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt hồng sẻ chia”
Ngày đăng: 03:34 07/03/2023

Ngày 6/3, Công đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh và Công đoàn Khối di sản Văn hoá cơ sở, Bộ VHTTDL phối hợp cùng Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện Giọt hồng sẻ chia với sự tham gia của đông đảo công đoàn viên Khối di sản Văn hoá cơ sở.

PGS, TS. Nguyễn Hà Thanh - Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu Trung ương tặng quà cho đại điện Công đoàn Khối Di sản Văn hóa cơ sở tham gia hiến máu. Ảnh: BTHCM

Đến dự có đồng chí Trần Huy Toản, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL, các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn Bộ VHTTDL, đại diện Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương và lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ VHTTDL cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn của 12 đơn vị thuộc Công đoàn Khối Di sản Văn hóa cơ sở.

Đồng chí Trần Huy Toản, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL phát biểu tại chương trình hiến máu tình nguyện "Giọt hồng sẻ chia". Ảnh: BTHCM

Với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, “Sẻ chia giọt máu cứu người” “giọt hồng yêu thương”… là những thông điệp nhân văn sâu sắc của phong trào hiến máu tình nguyện đã phát triển rộng khắp, ngày càng đi vào chiều sâu, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, sẵn sàng cho đi những giọt hồng quý giá, ngày càng xuất hiện nhiều cá nhân có nghĩa cử cao đẹp, góp phần đáp ứng tốt hơn nhu cầu máu điều trị, mang lại nguồn sống cho nhiều người bệnh.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn của 12 đơn vị thuộc Công đoàn Khối Di sản Văn hóa cơ sở tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: BTHCM

Hoạt động hiến máu nhân đạo từ nhiều năm qua đã là hoạt động thường niên với sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của các công đoàn viên Công đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh. Tham gia chương trình Hiến máu tình nguyện Giọt hồng sẻ chia đúng vào dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, các nữ công đoàn viên Bảo tàng Hồ Chí Minh cùng với công đoàn viên Khối Di sản Văn hoá cơ sở đã một lần nữa thể hiện sự tích cực, tiên phong trong các hoạt động xã hội tại cơ quan, đơn vị; phát huy tinh thần và truyền thống của người phụ nữ thời đại mới “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”, “Giỏi việc nước – đảm việc nhà”. Chương trình có 105 đoàn viên công đoàn, người lao động Khối Di sản Văn hoá cơ sở tham gia, thu được 91 đơn vị máu (tương đương với 23.000ml).

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh