Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Công đoàn khối Di sản - Văn hóa với hoạt động thiện nguyện “Trao gửi yêu thương”
Ngày đăng: 09:25 08/06/2024
Lượt xem: 71

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua Ái Quốc (11/6/1948 – 11/6/2024) và hướng tới kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/07/1929-28/07/2024). Từ ngày 7 đến ngày 8 tháng 6 năm 2024, Đoàn đại biểu Công đoàn khối Di sản - Văn hoá cơ sở phối hợp với Công đoàn khối Điện ảnh và Công đoàn khối Doanh nghiệp thuộc Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức chương trình trao đổi kinh nghiệm công đoàn và hoạt động thiện nguyện “Trao gửi yêu thương”, tặng quà cho Trung tâm bảo vệ trẻ em khuyết tật và các đoàn viên công đoàn đang công tác trong Ngành Văn hóa, Thể thao có hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An.

 

Công đoàn khối Di sản- Văn hóa cơ sở, Công đoàn khối Điện ảnh và Công đoàn khối doanh nghiệp hoạt động thiện nguyện “Trao gửi yêu thương” tại Nghệ An. Ảnh BT HCM.

 

Tham gia Đoàn công tác có các đồng chí Tạ Hồng Hải, Giám đốc Trung tâm Thể thao Ba Đình, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VH,TT&DL; Đỗ Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh, Trưởng khối Di sản; Nguyễn Thị Thuý Hà, Phó Viện Trưởng Viện phim Việt Nam, Trưởng khối Điện Ảnh; Trần Thị Thuỷ Phương, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Điện ảnh Truyền hình; Vũ Ngọc Trinh, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm công nghệ thông tin; Nguyễn Văn Hà, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Bảo tàng Lịch sử Quốc gia; Trần Quang Vinh, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm triển lãm văn hoá nghệ thuật Việt Nam và đại diện BCH Công đoàn, công đoàn viên ưu tú của các đơn vị trực thuộc khối Di sản - Văn hóa cơ sở.
Về phía tỉnh Nghệ An có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chánh văn phòng, Phó Chủ tịch Công đoàn Sở VH&TT Nghệ An; đồng chí Hà Văn Vinh, Phó Bí thư Đảng Ủy, Phó giám đốc Khu di tích Kim Liên, đại diện các phòng, ban chuyên môn và các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.
Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Trưởng khối Công đoàn khối Di sản - Văn hóa cơ sở cho biết: “Được sự quan tâm của Công đoàn Bộ VHTTDL, với sự đồng ý và nhất trí cao của BCH các công đoàn cơ sở thuộc khối Di sản - Văn hóa cơ sở, kết hợp Công đoàn khối Điện ảnh và Công đoàn khối Doanh nghiệp, chương trình trao đổi kinh nghiệm hoạt động công đoàn và hoạt động thiện nguyện “Trao gửi yêu thương” tại tỉnh Nghệ An ngày hôm nay là dịp để chúng ta thực hiện các kế hoạch, hoạt động Ngành VHTTDL nói chung, cho Công đoàn các đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL nói riêng”. Đây cũng là dịp để chúng ta cùng nhau trao đổi kinh nghiệm trong công tác tổ chức, hoạt động công đoàn để phát triển và đổi mới các hoạt động thiết thực vì lợi ích đoàn viên. Từ đó, nâng cao hiệu quả các hoạt động chăm lo lợi ích và phúc lợi cho đoàn viên; quan tâm hỗ trợ kịp thời các trường hợp đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn … trong các đơn vị.
Tại hoạt động thiện nguyện Ban Tổ chức đã trao tổng cộng 29 suất quà (trị giá 40 triệu đồng) cho Công đoàn Khu di tích Kim Liên (9 suất quà), Công đoàn Sở Văn hoá và Thể Thao Nghệ An (8 suất quà), Trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật và mồ côi huyện Nam Đàn (12 suất quà). 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chánh văn phòng, Phó Chủ tịch Công đoàn Sở VH&TT Nghệ An cho biết: Những tấm lòng trân quý của Công đoàn các Khối đã đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho nhiều đoàn viên công đoàn cũng như các cháu có hoàn cảnh khó khăn. Đây là việc làm kịp thời và có ý nghĩa thiết thực. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn đến Công đoàn các Khối và hy vọng huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An sẽ nhận được sự quan tâm đặc biệt nhiều hơn nữa từ Công đoàn các Khối thuộc Bộ VHTTDL.
“Ttương thân tương ái” là một truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, trong chuyến công tác lần này, Công đoàn khối Di sản- văn hóa cơ sở, Công đoàn khối Điện ảnh và Công đoàn khối doanh nghiệp đã mang những phần quà nhỏ theo tinh thần “Trao gửi yêu thương” dành tặng  đến các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn của Công đoàn Khu di tích Kim Liên, Công đoàn Sở Văn hoá và Thể Thao Nghệ An, Trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật và mồ côi huyện Nam Đàn. Đoàn công tác cũng đã tới dâng hương tại Nhà tưởng niệm, thăm quan Khu Di tích Kim Liên, thăm mộ bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu của Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm Khu di tích lịch sử Lam Kinh tại xã Xuân Lam, thị trấn Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá.
Một số hình ảnh hoạt động:
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi