Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Công tác chuẩn bị Lễ hội Về nguồn Pác Bó năm 2023
Ngày đăng: 12:53 18/02/2023
Lượt xem: 368

Ban Quản lý các di tích Quốc gia đặc biệt tỉnh Cao Bằng tiến hành công tác chuẩn bị cho lễ hội Về nguồn Pác Bó

Lễ hội về nguồn Pác Bó năm 2023 được tổ chức vào ngày 20 tháng 02 (tức ngày mùng 01 tháng 02 năm Quý Mão). Đây là lễ hội được tổ chức hằng năm nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, đồng thời phát huy giá trị của Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó.
 
Nhằm đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho lễ hội, Ban Quản lý các di tích Quốc gia đặc biệt tỉnh Cao Bằng đã lên kế hoạch tiến hành các công việc cần thiết để chuẩn bị cho lễ hội Về nguồn được diễn ra. Toàn bộ khuôn viên Khu di tích Pác Bó đã được chỉnh trang, bố trí cờ hoa, tạo các điểm check in làm điểm nhấn cho du khách đến tham quan chụp ảnh. Các khu vực như sân khấu diễn ra lễ khai hội và các hoạt động văn nghệ, các gian hàng trưng bày sản vật và khu vực diễn ra các hoạt động văn hóa được bố trí hợp lý. Đặc biệt, Ban Quản lý chú trọng chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để nghi lễ lấy nước đầu nguồn, rước nước và dâng nước mở đầu lễ hội được diễn ra thuận lợi theo đúng với phong tục truyền thống của địa phương.
 

Sân khấu diễn ra lễ khai hội và các hoạt động văn nghệ

 
Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền dịp lễ hội cũng được đẩy mạnh. Ban Quản lý tích cực quảng bá bằng các hình thức như xây dựng các video, bài viết, hình ảnh giới thiệu lễ hội trên mạng xã hội. Đồng thời tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, trưng bày gian hàng giới thiệu các sản phẩm OCOP tỉnh Cao Bằng và trưng bày triển lãm chuyên đề tại lễ hội.
 
Ngoài ra, trong ngày 20/02 (tức ngày 01/02 âm lịch) Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó miễn vé tham quan cho du khách về trẩy hội. Và để đảm bảo an ninh trật tự, Ban tổ chức Lễ hội Về nguồn phối hợp với các lực lượng chức năng bố trí lực lượng làm công tác an ninh trật tự cho người dân địa phương cũng như khách tham quan đến vui chơi, trẩy hội.
 

Các gian hàng trưng bày sản vật được bố trí hợp lý

 
Đến nay, mọi công tác chuẩn bị đang được tiến hành khẩn trương, an toàn và đúng tiến độ, sẵn sàng cho sự kiện văn hóa được diễn ra thành công tốt đẹp./.
 
 

La Hồng Hạnh

BQL các di tích Quốc gia đặc biệt tỉnh Cao Bằng

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi