Công tác chuẩn bị tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2021) của tỉnh Cao Bằng
Ngày đăng: 08:00 20/08/2021

Nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2021), Tỉnh ủy Cao Bằng dự kiến tổ chức chương trình Tọa đàm: “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với quê hương cội nguồn cách mạng Cao Bằng” tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt (DTQGĐB) rừng Trần Hưng Đạo. Đến nay, công tác chuẩn bị cho buổi Tọa đàm cơ bản được thực hiện đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đề ra.

Thực hiện kế hoạch số 69-KH/TU của Tỉnh ủy Cao Bằng về kế hoạch tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Khu DTQGĐB rừng Trần Hưng Đạo, Ban Quản lý các di tích Quốc gia đặc biệt tỉnh đã triển khai phân công về công tác chuẩn bị cho chương trình.

Theo phân công nhiệm vụ, Phòng Bảo tồn di tích và Thông tin tư liệu đã thực hiện quay video clip với chủ đề “Rừng thiêng nhớ Đại tướng” tại Khu DTQGĐB rừng Trần Hưng Đạo, biên tập các tin bài có chủ đề về Đại tướng Võ Nguyên Giáp để đăng tải kịp thời trên website pacbo.vn và chia sẻ trên fanpage Ban quản lý các di tích Quốc gia đặc biệt tỉnh Cao Bằng. Ngoài ra, Phòng còn tham mưu về công tác trang trí phòng đón tiếp đại biểu, hội trường tổ chức Tọa đàm, tiến hành kiểm tra và thay lại một số etiket, vệ sinh hiện vật cũng như khắc phục một số sự cố do yếu tố ngoại cảnh tác động lên khu vực trưng bày tại Nhà trưng bày và di tích lán trại, bếp ăn của 34 chiến sĩ,…

Phòng Bảo tồn di tích và Thông tin tư liệu thực hiện quay video "Rừng thiêng nhớ Đại tướng"

Nhằm đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho buổi Tọa đàm, Phòng Hành chính - Tổng hợp đã bố trí nhân lực đến Khu DTQGĐB rừng Trần Hưng Đạo phụ trách công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và hậu cần. Bên cạnh đó, Ban giám đốc chỉ đạo tất cả viên chức và người lao động phối hợp với Phòng Quản lý di tích tiến hành công tác chỉnh trang khuôn viên, đảm bảo vệ sinh môi trường trong khu di tích.

Công tác chỉnh trang khuôn viên tại Khu DTQGĐB rừng Trần Hưng Đạo

Cũng trong dịp này, vào ngày 20/8/2021, Công Đoàn cơ sở và Chi Đoàn thanh niên Ban quản lý phối kết hợp với Huyện Đoàn Nguyên Bình tổ chức buổi lao động tình nguyện tại Khu di tích với các nội dung: vệ sinh môi trường tại sân trung tâm, Đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, khu vực lán trại, nhà bia và phát quang đường lên di tích đỉnh Slam Cao.

Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất tại Khu DTQGĐB rừng Trần Hưng Đạo đang được tiến hành khẩn trương, an toàn và đúng tiến độ nhằm đảm bảo cho buổi Tọa đàm được diễn ra thành công, tốt đẹp vào ngày 24/8/2021./.
Một số hình ảnh công tác chuẩn bị:

Theo Ban Quản lý các di tích Quốc gia đặc biệt tỉnh Cao Bằng