Đại hội Chi bộ Văn phòng Hội Di sản Văn hóa Việt Nam, nhiệm kỳ 2020-2022
Ngày đăng: 03:15 29/04/2020

Sáng ngày 24/3/2020, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh đã diễn ra Đại hội Chi bộ Văn phòng Hội Di sản Văn hóa Việt Nam, nhiệm kỳ 2020-2022.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Mạnh Hà - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh cùng toàn thể đảng viên thuộc Chi bộ Văn phòng Hội Di sản Văn hóa Việt Nam.

Đại hội Chi bộ Văn phòng Hội Di sản Văn hóa Việt Nam, nhiệm kỳ 2020-2022. Ảnh: BTHCM

Tại Đại hội, các đồng chí đảng viên đã được nghe và  góp ý vào Báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2017-2020, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022; Báo cáo kiểm điểm cấp ủy của Chi bộ; Dự thảo Báo cáo Chính trị của Đảng ủy Bảo tàng Hồ Chí Minh; Dự thảo Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình Đại hội đại biểu Đảng bộ VHTTDL, nhiệm kỳ 2020-2025.
Trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự lãnh đạo của Ban Chi ủy, Chi bộ Văn phòng Hội Di sản Văn hóa Việt Nam đã thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Phát triển 4.808 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 10.050; thành lập mới 23 tổ chức, đơn vị thuộc Hội, nâng tổng số tổ chức, đơn vị thuộc Hội lên 146 tổ chức, đơn vị; tổ chức thành công Lễ kỷ niệm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam và trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Di sản Văn hóa Việt Nam”, Bằng khen của Hội Di sản Văn hóa Việt Nam đợt I – năm 2018; tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Hội (2004-2019); đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Di sản Văn hóa Việt Nam”, đợt 2 năm 2019; phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “Giá trị cụm di tích lưu niệm Đại danh y – Thiền sư Tuệ Tĩnh tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương”; Hội thảo khoa học “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Giá trị lý luận và thực tiễn (1969-2019); duy trì và phát triển Tạp chí Thế giới Di sản theo đúng mục tiêu, tôn chỉ đề ra, đổi mới một bước về chất lượng nội dung và hình thức của Tạp chí.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Vũ Mạnh Hà, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Chi bộ Văn phòng Hội Di sản Văn hóa Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua, đặc biệt là những hoạt động có sự gắn kết với Bảo tàng Hồ Chí Minh. Đồng chí Vũ Mạnh Hà cũng khái quát những thành tích tiêu biểu của Đảng bộ Bảo tàng Hồ Chí Minh trong nhiệm kỳ 2015-2020: Không ngừng đào tạo, bồi dưỡng, bổ sung đội ngũ cán bộ có trình độ cao cho Bảo tàng; nâng cao chất lượng các hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, hướng đến mục tiêu chuyên nghiệp hóa trong hoạt động bảo tàng; chỉnh trang cảnh quan môi trường, cải tạo, nâng cấp trang thiết bị bảo tàng; đẩy mạnh hoạt động của Hệ thống các bảo tàng và di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cả nước; không ngừng phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể.

Đồng chí Vũ Mạnh Hà, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh phát biểu chỉ đạo Đại hội. Ảnh: BTHCM

Tại Đại hội, đồng chí Vũ Mạnh Hà, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh cũng chỉ ra 05 mục tiêu cụ thể Đảng bộ Bảo tàng Hồ Chí Minh hướng tới trong nhiệm kỳ 2020-2025, bao gồm: phấn đấu đưa Bảo tàng Hồ Chí Minh đứng trong tốp 5 những bảo tàng tốt nhất Việt Nam; có đội ngũ cán bộ trình độ cao, chuyên môn giỏi, tác phong chuyên nghiệp, năng động; có quan hệ hợp tác, đối ngoại rộng mở với các các bảo tàng lớn trên thế giới; phát huy hệ thống các bảo tàng, di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh hoạt động hiệu quả; phấn đấu mỗi năm thu hút 1.500.000 khách tham quan, trong đó có 300.000 đến 500.000 khách tham quan là người nước ngoài. Đồng chí Bí thư Đảng ủy mong muốn tiếp tục nhận được sự đóng góp tích cực của các đồng chí đảng viên trong Chi bộ Văn phòng Hội Di sản Văn hóa Việt Nam, đặc biệt là những hoạt động hợp tác nghiên cứu về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng Hồ Chí Minh và các hoạt động nghiệp vụ bảo tàng.

Đồng chí Vũ Mạnh Hà, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh chúc mừng các đồng chí được bầu vào Ban Chi ủy Chi bộ Văn phòng Hội Di sản Văn hóa Việt Nam, nhiệm kỳ 2020-2022. Ảnh: BTHCM

Đại hội đã tiếp thu ý kiến của đồng chí Bí thư Đảng ủy, bổ sung vào phương hướng, nhiệm vụ của Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chi ủy, bầu Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ Văn phòng Hội Di sản Văn hóa Việt Nam nhiệm kỳ 2020-2022, kết quả đã bầu được Ban Chi ủy gồm 03 đồng chí, trong đó đồng chí Hồ Hữu Thới được bầu làm Bí thư Chi bộ, đồng chí Nguyễn Minh Châu được bầu làm Phó Bí thư Chi bộ.
Đại hội đã biểu quyết thống nhất thông qua Nghị quyết Đại hội và Chương trình hành động. Đại hội Chi bộ Văn phòng Hội Di sản Văn hóa Việt Nam đã đạt được mục tiêu đề ra và thành công tốt đẹp.

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh