Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Đại sứ quán Ấn Độ dâng hương, dâng hoa Khu Di tích Kim Liên
Ngày đăng: 11:41 21/02/2023
Lượt xem: 221

Chiều 20/2 Đoàn Đại biểu Đại sứ quán Ấn Độ đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên.

 
Tham dự buổi lễ :
Về phía Ấn Độ
- Ngài Sandeep Arya - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam
Về phía tỉnh Nghệ An
- Đ/c Bùi Đình Long - Phó chủ tịch UBND tỉnh.
- Đ/c Phạm Văn Toàn - Phó giám đốc Sở ngoại vụ.
Trước anh linh của Người với tấm lòng biết ơn vô hạn và lòng thành kính sâu sắc, đoàn đã thành kính dâng lẵng hoa tươi thắm, nén hương thơm lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người đã hy sinh trọn cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam, phấn đấu không mệt mỏi vì hòa bình, tiến bộ trên toàn thế giới.
Lịch sử quan hệ Việt Nam - Ấn Độ bắt nguồn từ quá trình giao lưu văn hóa, tôn giáo từ hơn 2.000 năm trước và được hai lãnh tụ vĩ đại là Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thủ tướng Ấn Độ Jawaharlal Nehru gây dựng và vun đắp. Hai nước luôn ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau trong các cuộc đấu tranh chống ngoại xâm và giành độc lập dân tộc.
Trong các cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc, Việt Nam luôn nhận được sự ủng hộ tích cực, mạnh mẽ và thực chất của Chính phủ và nhân dân Ấn Độ. Việt Nam và Ấn Độ thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược vào năm 2007, sau đó được nâng cấp lên Đối tác chiến lược toàn diện (CSP) vào năm 2016. Ấn Độ là một trong bốn quốc gia mà Việt Nam có quan hệ CSP. Quan hệ song phương trên các kênh của đảng, nhà nước, quốc hội, giao lưu nhân dân giữa hai nước ngày càng mở rộng và sâu sắc.
Có thể thấy, sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư, quốc phòng, an ninh… tạo nền tảng vững chắc và là triển vọng to lớn để hai nước tiếp tục đẩy mạnh hợp tác sâu rộng hơn nữa trong giai đoạn tới.
Dịp này, Ngài Sandeep Arya - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam cùng đoàn cũng đã đến thăm di tích Làng Sen – quê nội Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 

Ngài Sandeep Arya - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam thành kính tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Đoàn đại biểu đi tham quan khuôn viên khu trưng bày tưởng  niệm tại quê nội

 

Đoàn đại biểu Đại sứ quán Ấn độ cùng lãnh đạo tỉnh Nghệ An, huyện Nam Đàn chụp ảnh lưu niệm tại di tích Làng sen

Ngọc Nguyên

Khu di tích Kim Liên

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi