Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Đoàn cán bộ Bảo tàng Hồ Chí Minh thăm và làm việc tại Quảng trường Hồ Chí Minh, Khu di tích Kim Liên
Ngày đăng: 05:48 16/04/2021
Lượt xem: 1.791

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2021, từ ngày 14/04 – 16/04/2021, Đoàn cán bộ Bảo tàng Hồ Chí Minh do TS. Vũ Mạnh Hà, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại Quảng trường Hồ Chí Minh, Khu Di tích Kim Liên, tỉnh Nghệ An.

 
Tại Quảng trường Hồ Chí Minh, Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ. Nghe báo cáo phương hướng hoạt động của Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ trong năm 2021, đặc biệt là Kế hoạch tổ chức trưng bày chuyên đề “Hồ Chí Minh  -  Người là ánh sáng soi đường”, tổ chức tháng 05/2021, nhân dịp kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2021) và sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. TS. Vũ Mạnh Hà đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ trong thời gian qua đồng thời tin tưởng với tinh thần đoàn kết, ý chí sáng tạo và sự tận tâm của cán bộ, viên chức và người lao động, Ban quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ nhất định sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. 
 

Đoàn công tác dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Hồ Chí Minh. Ảnh: BTHCM

 

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm trước Tượng đài Bác Hồ. Ảnh: BTHCM

 

Đoàn công tác làm việc với Ban quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ. Ảnh: BTHCM

 
Tại Khu di tích Kim Liên, Đoàn công tác đã thành kính dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm quan Đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm không gian trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh của Khu di tích Kim Liên, thăm cửa hàng lưu niệm của Khu di tích Kim Liên.
 

Đoàn công tác dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên. Ảnh: BTHCM

 

Đoàn công tác thăm quan không gian trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên. Ảnh: BTHCM

 

Đoàn công tác thăm quan Cửa hàng lưu niệm tại Khu di tích Kim Liên. Ảnh: BTHCM

 

Đoàn công tác dâng hương tại Đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: BTHCM

 

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm trước Đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: BTHCM

 
Chuyến thăm và làm việc tại Quảng trường Hồ Chí Minh và Khu di tích Kim Liên, tỉnh Nghệ An của Đoàn công tác đã giúp gắn kết hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa Bảo tàng Hồ Chí Minh đầu hệ với các đơn vị chi nhánh thuộc Hệ thống các bảo tàng và di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh trên khắp cả nước. Đoàn công tác đã có được nhiều thông tin hữu ích, những kinh nghiệm tốt, những cách làm hay của các đơn vị chi nhánh, đồng thời chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị chi nhánh đang gặp phải. Bảo tàng Hồ Chí Minh cùng các đơn vị chi nhánh cũng thống nhất về những nội dung hợp tác trong thời gian tới như hợp tác trong tổ chức trưng bày chuyên đề, tổ chức chương trình đào tạo nghiệp vụ cho cán bộ trong Hệ thống, tổ chức hợp tác phát triển các sản phẩm lưu niệm mang thương hiệu Bảo tàng Hồ Chí Minh,…
Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn cán bộ Bảo tàng Hồ Chí Minh đã đến thăm và làm việc với Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh, Bảo tàng tỉnh Nghệ An, chào xã giao lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Nghệ An.
 

Đoàn công tác thăm tầng trưng bày của Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh. Ảnh: BTHCM

 

TS. Vũ Mạnh Hà tặng Bảo tàng tỉnh Nghệ An quà lưu niệm của Bảo tàng Hồ Chí Minh. Ảnh: BTHCM

 
Đền Chung Sơn nằm trong dự án bảo tồn, tôn tạo Khu di tích Kim Liên gắn với phát triển Khu du lịch lịch sử, sinh thái văn hóa Núi Chung được Ban Bí thư Trung ương chấp thuận tại Thông báo số 311-TB/TW ngày 8/3/2012 của Ban Bí thư Trung ương. 
Công trình tọa lạc phía nam Núi Chung, thuộc xã Kim Liên, được Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á đồng hành với tỉnh Nghệ An đầu tư và khởi công xây dựng từ năm 2012, với tổng diện tích 83,63 ha, bao gồm 18 hạng mục. Đây là nơi khơi gợi những năm tháng ấu thơ, cội nguồn tâm hồn, trí tuệ Hồ Chí Minh. Đền Chung Sơn được gắn kết trong Khu du lịch lịch sử  - văn hóa - sinh thái Núi Chung với nhiều hạng mục hấp dẫn như mô hình đồng lúa Nếp Rồng, dòng sông Sen, khu tham quan dệt lụa từ cọng sen, sản phẩm nến làm từ thảo dược, là điểm đến hấp dẫn cho nhân dân và du khách thập phương khi về thăm quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh

 

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi