Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Đoàn đại biểu Bộ Y Tế về thăm Khu di tích Kim Liên
Ngày đăng: 07:50 23/03/2023
Lượt xem: 210

Sáng ngày 23/03/2023 Đoàn đại biểu Bộ y tế đã về Khu di tích Kim Liên – Di tích quốc gia đặc biệt tổ chức dâng hoa, dâng hương tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 
Về đại biểu Trung ương : Có đồng chí  Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế.
Cùng tham dự có các đồng chí Lãnh đạo các Cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Về lãnh đạo tỉnh Nghệ An có:
- Đ/c: Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đ/c Phạm Trọng Hoàng – Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Chánh văn phòng Tỉnh uỷ; Đồng chí Bùi Đình Long – Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Nguyễn Thị Hồng Hoa – Uỷ viên BCH đảng bộ tỉnh, Giám đốc  Sở y tế; lãnh đạo huyện Nam Đàn cùng tham dự buổi lễ.
Trong không khí thiêng liêng của buổi lễ, đoàn đại biểu đã bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân ta, Anh hùng giải phóng dân tộc - Danh nhân văn hóa thế giới.
 Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn giành tình cảm đặc biệt đối với ngành y tế, Người căn dặn: "Người thầy thuốc phải thương yêu người bệnh; người bệnh phó thác tính mạng của họ với các cô, các chú; Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe của đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang".
Thấm nhuần và thực hiện lời dạy của Bác, 68 năm qua, các thế hệ thầy thuốc Việt Nam luôn coi đây là phương châm hành động cao cả, trách nhiệm chính trị đối với Nhân dân khi được Đảng và Bác Hồ giao cho; luôn đoàn kết một lòng phấn đấu vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, luôn kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của Ngành Y.
Năm 2022, toàn Ngành y đã tiếp tục triển khai chiến lược vaccine, trong đó chiến dịch tiêm chủng vaccine lớn nhất từ trước đến nay, đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia "đi sau về trước", có tỉ lệ bao phủ và hiệu suất sử dụng vaccine cao. Ngoài việc kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, ngành Y tế đã ứng phó hiệu quả với các dịch bệnh khác, không để "dịch chồng dịch".
Ngành Y tế đã Đạt và vượt 3/3 chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu được Quốc hội giao (số bác sĩ/10.000 dân, số giường bệnh/10.000 dân, tỉ lệ tham gia bảo hiểm y tế) và 13/16 chỉ tiêu cụ thể về y tế. Hoạt động khám, chữa bệnh thông thường hồi phục nhanh sau dịch bệnh COVID-19 và được triển khai hiệu quả; khám chữa bệnh từ xa, chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới được tăng cường.Công tác hoàn thiện thể chế được chú trọng, đẩy mạnh. Ngành Y tế đã tham mưu Chính phủ trình Quốc hội thông qua Luật Khám bệnh, chữa bệnh và ban hành nhiều văn bản quan trọng khác, Công tác cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số được đẩy mạnh, Năng lực y tế dự phòng, y tế cơ sở được nâng lên. Hệ thống tổ chức, bộ máy của Ngành được củng cố, kiện toàn theo hướng tinh gọn.Việt Nam được đánh giá ngày càng cao trên bản đồ y tế thế giới. Có nhiều chuyên gia, bác sĩ đầu ngành có trình độ, tay nghề cao, có uy tín tầm khu vực và quốc tế. Đội ngũ y Bác sỹ luôn khắc sâu lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu và "Sâu y lý, giàu y đức, giỏi y thuật" để đưa ngành Y tế phát triển nhanh và bền vững, thực hiện ngày càng tốt hơn nhiệm vụ cao cả chăm sóc và nâng cao sức khỏe, bảo vệ tính mạng nhân dân.
Trước anh linh của Bác Đoàn đại biểu nguyện hứa  sẽ phấn đấu cống hiến nhiều hơn nữa vào sự nghiệp y tế của nước nhà, góp phần xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ Quốc Việt Nam XHCN.
 

Bùi Bích Đảm

Theo Khu di tích Kim Liên

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi