Đoàn Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UNMTTQVN Tỉnh Đồng Tháp dâng hương Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Ngày đăng: 05:00 17/01/2023

Nhân dịp mừng Xuân mới Quý Mão, hôm nay ngày 18 tháng 01 năm 2023, nhằm ngày 27 tháng chạp năm Nhâm Dần, Đoàn Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN Tỉnh Đồng Tháp do đồng chí Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp làm trưởng đoàn đến viếng dâng hoa, quả, dâng hương lên cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc nhằm thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Cùng dự lễ dâng hương có các đồng chí đại diện Lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, Thành ủy Thành phố Cao Lãnh và đại diện Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, tổ chức chính trị xã hội Tỉnh.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đã thành kính dâng hoa, quả, dâng hương tại Đền thờ và mộ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Các đồng chí đại diện Lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp lần lượt thắp nén tâm hương tưởng nhớ đến cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc.

Đoàn Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN Tỉnh Đồng Tháp thắp hương tại Đền thờ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

Đoàn đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, một nhà nho giàu lòng yêu nước thương dân, người có công sinh thành, giáo dục, hình thành một nhân cách lớn, một lãnh tụ kiệt xuất của Tổ quốc và dân tộc ta - Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Trước  thềm năm mới, tập thể Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc kính chúc các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân Dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, các đồng chí Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành Tỉnh, bà con nhân dân tỉnh Đồng Tháp cùng toàn thể du khách tham quan gần xa một năm mới An Khang Thịnh Vượng và Vạn Sự Như Ý./.

Ngọc Hoài-Phước Vinh

Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc