Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia địa điểm Bác Hồ với ngành Xe-Máy quân đội
Ngày đăng: 02:21 25/03/2023
Lượt xem: 363

Sáng 25/3, Cục Xe-Máy, Tổng cục Kỹ thuật và Ủy ban nhân dân huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia địa điểm lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh với ngành Xe-Máy quân đội tại xóm Nà Roác, xã Bạch Đằng, huyện Hòa An.

Lãnh đạo Cục Di sản văn hóa, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch trao Bằng xếp hạng di tích.

 

Sau Chiến thắng Chiến dịch Biên giới 1950, cạnh Km9, quốc lộ 3, thuộc địa phận xóm Nà Roác, xã Bạch Đằng, có 2 Đại đội ô-tô vận tải đầu tiên của quân đội ta đóng quân nơi đây.
 
Tại đây, ngày 28/3/1951, Bác Hồ đã đến thăm và nói chuyện với đơn vị Bộ đội vận tải đầu tiên của quân đội ta. Bác nói: “…Hiện nay, nước ta chưa sản xuất được xe, xăng dầu cũng vậy…”. Bác cũng đã căn dặn cán bộ, chiến sĩ ngành xe-máy phải biết “…Yêu xe như con, quý xăng như máu…”.
 
Câu nói của Bác đã trở thành phương châm hành động của ngành Xe-Máy quân đội, đặc biệt trong những năm tháng đất nước còn nhiều khó khăn trong các cuộc kháng chiến, chiến đấu chống thực dân, đế quốc.
 
Ngày 28/3 hằng năm cũng được lấy làm Ngày truyền thống của ngành Xe-Máy Quân đội nhân dân Việt Nam.
 
Với giá trị và ý nghĩa lịch sử kể trên, ngày 20/3, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 703/QĐ-BVHTTDL về việc xếp hạng di tích quốc gia đối với Di tích lịch sử “Địa điểm lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh với ngành Xe-Máy quân đội” ở xã Bạch Đằng, huyện Hòa An.
 
Phát biểu ý kiến tại lễ đón nhận, Thượng tướng Lê Huy Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ thưởng Quốc phòng nhấn mạnh, những năm qua, thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ “…Yêu xe như con, quý xăng như máu…”, cán bộ, chiến sĩ ngành Xe-Máy quân đội đã vượt mọi khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Được xếp hạng Di tích quốc gia là sự ghi nhận, đánh giá cao giá trị quan trọng của di tích.
 
Thượng tướng Lê Huy Vịnh đề nghị Cục Xe-Máy, phối hợp chặt chẽ với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cao Bằng và Ủy ban nhân dân huyện Hòa An bảo vệ, phát huy các giá trị của di tích. Đồng thời đầu tư, tôn tạo, mở rộng di tích, xây dựng di tích là “địa chỉ đỏ” giáo dục truyền thống cho cán bộ, chiến sĩ Cục Xe-Máy và thế hệ trẻ.
 

Minh Tuấn 

Theo báo Nhân Dân

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi