Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

FBI ra mắt ứng dụng giúp xác định tác phẩm nghệ thuật bị đánh cắp
Ngày đăng: 03:17 12/04/2023
Lượt xem: 546

(MENAFN - Tin tức nghệ thuật Hoa Kỳ) Các công dân và tổ chức nghệ thuật giờ đây có thể theo dõi tác phẩm nghệ thuật bị đánh cắp một cách thuận tiện từ điện thoại của họ. Vào ngày 10 tháng 4, văn phòng điều tra liên bang (FBI) đã phát hành phiên bản mới dựa trên ứng dụng của hồ sơ nghệ thuật bị đánh cắp quốc gia Hoa Kỳ (NSAF) - cơ sở dữ liệu các tác phẩm nghệ thuật bị đánh cắp và các đồ vật có ý nghĩa văn hóa.

 
Ứng dụng NSAF ban đầu được thiết kế cho những người làm việc trong ngành nghệ thuật và thực thi pháp luật, nhưng bất kỳ ai trên thế giới cũng có thể sử dụng ứng dụng này để xác minh tình trạng pháp lý của tài sản văn hóa chỉ bằng một vài thao tác chạm và vuốt.
 
Colleen Childers thuộc chương trình tội phạm nghệ thuật của FBI cho biết : “Một trong những bước phát triển lớn nhất của NSAF là công khai nó. Nó là một nền tảng thân thiện với người dùng hơn.”
 
Ứng dụng tự hào có các chức năng tìm kiếm và lọc để phân loại nghệ thuật theo mô tả, vị trí và thể loại, cũng như khả năng chia sẻ để giúp quảng bá và gửi các mẹo trực tiếp cho FBI. Ứng dụng được tải xuống và sử dụng miễn phí.
 
Ứng dụng NSAF của FBI không phải là lần đầu tiên điện thoại di động của công chúng được sử dụng để tìm kiếm các tác phẩm nghệ thuật bị đánh cắp. Vào năm 2014, nhóm tội phạm nghệ thuật của Carabinieri  (Ý) đã phát hành ứng dụng điện thoại thông minh đầu tiên, tranh thủ sự ủng hộ của công chúng trong cuộc chiến chống tội phạm di sản văn hóa. Vào năm 2021, Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) đã ra mắt ứng dụng id-art , một công cụ cho phép truy cập rộng rãi hơn vào cơ sở dữ liệu của tổ chức về tác phẩm nghệ thuật bị đánh cắp đồng thời báo cáo và ghi lại các di sản văn hóa và đồ vật có nguy cơ bị đe dọa.

Phòng Truyền thông - Theo https://menafn.com

 
Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi