Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Hoạt động kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng tại Khu di tích Kim Liên
Ngày đăng: 11:31 08/03/2023
Lượt xem: 358

Một khúc giao mùa tháng ba nữa lại về, mang theo những cảm xúc mới của mùa xuân rực rỡ cũng như hân hoan chào đón ngày lễ 8/3, ngày của chị em trên khắp mọi miền đất nước cũng như trên toàn thế giới.

 
Hòa chung không khí đó, chiều 7/3, Ban Nữ Công Khu di tích Kim Liên long trọng tổ chức giao lưu nhân dịp kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2023) và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
Chương trình được tổ chức tại nhà biểu diễn dân ca ví dặm của đơn vị, với sự tham gia của Đảng uỷ, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn, Trưởng phó các đoàn thể, đội bảo vệ và toàn thể các đồng chí nam công.
Với chuỗi hoạt động thiết thực và ý nghĩa:
 - Dâng hoa, dâng hương, tri ân, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 - Hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” do Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động.
 - Tổ chức các trò chơi dân gian có thưởng như: Nhảy bao bố, bịt mắt đạp niêu, kéo co.
 - Gặp mặt, giao lưu văn hóa văn nghệ và dự tiệc liên hoan.
Các hoạt động đã diễn ra thành công tốt đẹp, đem đến bầu không khí vui tươi, đoàn kết giữa các đoàn viên công đoàn trong đơn vị cùng thực hiện nhiệm vụ bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích Kim Liên.
Những năm qua, vị thế và vai trò của phụ nữ đã thay đổi rất nhiều, họ đã chứng minh sức mạnh và năng lực của mình trong mọi lĩnh vực. Trở thành những thủ lĩnh, những nhà quản lý tài ba trong lĩnh vực mà mình đảm trách, phụ nữ đã chứng minh mình là một phần tất yếu, một nửa vô cùng quan trọng của thế giới này.
Ngày Quốc tế Phụ nữ là một ngày quan trọng để chúng ta nhắc nhở về vị thế và vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội. Từ việc giữ gìn gia đình với thiên chức cao cả là một người mẹ, mang nặng đẻ đau ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người; đến nỗ lực xây dựng một đất nước tốt đẹp, người phụ nữ đã và đang góp phần quan trọng vào sự phát triển của xã hội.
Mến chúc một nửa của thế giới ngày 8/3 luôn vui vẻ, hạnh phúc và xinh đẹp, mãi là bông hoa thơm trong vườn hoa ngát hương!
Một số hình ảnh tiêu biểu của buổi lễ:
 

Nữ công Khu di tích Kim Liên dâng hương, báo công tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Các đội chơi chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

 

Trò chơi  bịt mắt đập bóng thử tài khéo léo của các đội chơi

Ngọc Nguyên

Khu di tích Kim Liên

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi