Hoạt động ngành Di sản văn hóa
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng 19/05/2022

​Lãnh đạo Đảng, Nhà nước bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đến công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân Việt Nam.

Công chiếu phim “Hồ Chí Minh - Hành trình kiến tạo văn hóa hòa bình”
Ngày đăng 18/05/2022

Nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), Viện Phim Việt Nam đã hoàn thành bộ phim tài liệu nghệ thuật “Hồ Chí Minh - Hành trình kiến tạo văn hóa hòa bình”.

Kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ trở lại Tuyên Quang lãnh đạo toàn quốc kháng chiến
Ngày đăng 01/04/2022

​Tối 31/3, tại Quảng trường Tân Trào thuộc Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào (huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Tuyên Quang long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ trở lại Tuyên Quang lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (2/4/1947 - 2/4/2022).

Phát động thi sáng tác tranh cổ động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Ngày đăng 01/04/2022

Sáng 31/3, tại Hà Nội, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức Lễ phát động Cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành phương án mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới
Ngày đăng 17/03/2022

Nhằm khôi phục hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới với phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” theo chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 128/NQ-CP, Bộ VHTTDL đã chính thức ban hành phương án mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới.

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phát động triển khai chủ đề công tác “Xây dựng môi trường văn hoá cơ sở và công tác cán bộ”
Ngày đăng 14/03/2022

Sáng ngày 14/3, tại khu Di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An, Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ phát động triển khai chủ đề công tác năm 2022 của Ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch: "Xây dựng môi trường văn hoá cơ sở và công tác tổ chức cán bộ".

Quán triệt sâu sắc quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong xây dựng môi trường văn hóa cơ sở và công tác cán bộ
Ngày đăng 11/03/2022

Ngay sau năm đầu tiên tập trung cho công tác phát hiện các “điểm nghẽn” để hoàn thiện thể chế, năm 2022, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác định chủ đề công tác đó là “Xây dựng môi trường văn hóa cơ sở và công tác cán bộ”. Việc chọn hai chủ đề này cho thấy ngành VHTTDL đã thấm nhuần sâu sắc những quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tinh thần của Nghị quyết Đại hội Đảng khóa XIII.

Có một Câu lạc bộ mang tên Hồ Chí Minh
Ngày đăng 09/03/2022

Bạn có biết tại Peru xa xôi có một Câu lạc bộ bóng đá mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, thậm chí in chân dung Người lên logo của họ? Đó là Club Deportivo Hochiminh.

Bảo tàng trà Đà Lạt
Ngày đăng 15/02/2022

Nhà máy trà gần 100 năm tuổi trở thành điểm du lịch phức hợp, gồm bảo tàng, khu trưng bày nghệ thuật và quán cà ​phê.

Khu di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt
Ngày đăng 19/01/2022

Ngày 18/1, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 93-QĐ/TTg về việc công nhận thêm 5 di tích là di tích quốc gia đặc biệt. Trong các di tích được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ có Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh.