Hoạt động ngành Di sản văn hóa
Có một Câu lạc bộ mang tên Hồ Chí Minh
Ngày đăng 09/03/2022

Bạn có biết tại Peru xa xôi có một Câu lạc bộ bóng đá mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, thậm chí in chân dung Người lên logo của họ? Đó là Club Deportivo Hochiminh.

Bảo tàng trà Đà Lạt
Ngày đăng 15/02/2022

Nhà máy trà gần 100 năm tuổi trở thành điểm du lịch phức hợp, gồm bảo tàng, khu trưng bày nghệ thuật và quán cà ​phê.

Khu di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt
Ngày đăng 19/01/2022

Ngày 18/1, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 93-QĐ/TTg về việc công nhận thêm 5 di tích là di tích quốc gia đặc biệt. Trong các di tích được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ có Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh.

Thư chúc Tết của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng
Ngày đăng 17/01/2022

Một mùa Xuân mới đang về trên từng góc phố, con đường, từng khu phố, làng quê yên bình của đất nước và mang theo sức sống mãnh liệt cù​ng nhiều khát khao, ước vọng. Trong không khí rộn rã, vui tươi của mùa Xuân, thay mặt Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, tôi thân ái gửi tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ngành Văn hoá, Thể thao và Du lịch những tình cảm nồng ấm và những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Phú Quốc có thêm 'bảo tàng' kiến trúc và hội hoạ
Ngày đăng 05/01/2022

Các tác phẩm kinh điển, ngôn ngữ thiết kế cá biệt của các nghệ sĩ lừng danh trong phong cách Mid Century Modern hội tụ tại Sun Signature Gallery.

Thêm 23 bảo vật quốc gia được công nhận
Ngày đăng 27/12/2021

Phó Thủ tướng Vũ Đứ​c Đam ký Quyết định số 2198/QĐ-TTg ngày 25/12, công nhận 23 bảo vật quốc gia (đợt 10, năm 2021).

Ngày đăng 18/12/2021

Chiều 17/12, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Thừa Thiên Huế, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức Lễ Bế mạc Trại sáng tác VHNT về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đến dự có ông Hoàng Khánh Hùng – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Khai mạc Trưng bày chuyên đề “Việt Bắc - Thủ đô gió ngàn”
Ngày đăng 16/12/2021

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 - 19/12/2021), ngày 16/12/2021, Bảo tàng Lịch sử quốc gia phối hợp với Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng khai mạc trưng bày chuyên đề “Việt Bắc - Thủ đô gió ngàn”. Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông; Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Bùi Văn Thạch tới dự và cắt băng khai mạc Trưng bày.

Ra sức xây dựng, giữ gìn và phát huy giá trị đặc sắc của nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc
Ngày đăng 25/11/2021
1.025 lượt xem

áng 24/11/2021, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng theo hình thức trực tuyến. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị. Trang thông tin điện tử Bảo tàng Hồ Chí Minh trân trọng giới thiệu toàn văn Bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Ra sức xây dựng, giữ gìn và phát huy những giá trị đặc sắc của nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”:

Khai mạc Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII
Ngày đăng 24/11/2021

​Sáng 24/11/2021, tại phòng họp Diên Hồng, Tòa nhà Quốc hội (Hà Nội), Hội nghị Văn hóa toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã khai mạc. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.