Hoạt động ngành Di sản văn hóa
Văn hóa với chuyển đổi số: Từ những di sản - điểm đến
Ngày đăng 03/10/2023
525 lượt xem

Trong xu hướng tất yếu của chuyển đổi số (CĐS), việc ứng dụng công nghệ vào bảo tồn, phát huy giá trị di sản đang ngày càng được triển khai rộng rãi. Đặc biệt là tại những di sản - điểm đến trọng điểm trên địa bản tỉnh, CĐS đã thực sự tạo được những tiện ích và trải nghiệm hấp dẫn.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch dẫn đầu về Chỉ số ICT Index 2022
Ngày đăng 26/09/2023
107 lượt xem

CĐS- Bộ VHTTDL dẫn đầu 17 Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc chính phủ có dịch vụ công về chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông (ICT Index 2022).

Đảng ủy Bộ VHTTDL tập huấn hướng dẫn sử dụng hệ thống phần mềm VOffice
Ngày đăng 12/09/2023
67 lượt xem

CĐS- Ngày 12/9, tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ VHTTDL phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin tổ chức Hội nghị bồi dưỡng, hướng dẫn sử dụng chức năng bổ sung hệ thống phần mềm VOffice cho cấp ủy, công chức, viên chức đang trực tiếp thực hiện, theo dõi, giúp việc công tác Đảng tại các tổ chức Đảng thuộc Đảng ủy Bộ VHTTDL đã được cài phần mềm VOffice. Ông Nguyễn Tuấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Bộ tham dự Hội nghị.

Chi tiết
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi thư chúc mừng Hội nghị tuyên dương gương điển hình tiên tiến trong lĩnh vực văn hoá toàn quốc năm 2023
Ngày đăng 28/08/2023
101 lượt xem

Nhân dịp Hội nghị tuyên dương gương điển hình tiên tiến trong lĩnh vực văn hoá toàn quốc năm 2023, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư chúc mừng. Trang Thông tin điện tử Bảo tàng Hồ Chí Minh trân trọng giới thiệu toàn văn thư chúc mừng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Chi tiết
Ứng dụng khoa học công nghệ vào lưu trữ phim
Ngày đăng 26/08/2023
45 lượt xem

Thời gian gần đây, cụm từ “Cách mạng công nghiệp lần thứ 4” hay các cách gọi khác là “Cách mạng công nghiệp 4.0”, “Cách mạng 4.0”, “Công nghiệp 4.0” hay “Cách mạng số”, không còn xa lạ. Việc số hóa và quản lý dữ liệu số luôn là vấn đề và thách thức đặt ra, việc ứng dụng công nghệ vào lưu trữ và quản lý phim (Dữ liệu - tư liệu hình ảnh) của Điện ảnh Quân đội nhân dân không nằm ngoài xu thế đó.

Chi tiết
Chuyển đổi số ở di tích Huế
Ngày đăng 24/08/2023
46 lượt xem

Chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ quan trọng được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đặt ra để nâng cao năng lực quản lý về hoạt động bảo tồn, phát huy các giá trị di sản cũng như xây dựng, cung cấp các dịch vụ du lịch đặc thù, trải nghiệm phục vụ du khách.

Chi tiết
Nửa nhiệm kỳ ngành VHTTDL: Chuyển đổi số trong lĩnh vực bảo tàng góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hoá
Ngày đăng 22/08/2023
43 lượt xem

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu trong thời đại công nghệ 4.0. Riêng đối với lĩnh vực bảo tàng, việc số hóa và từng bước chuyển đổi số được xem là một bước tiến quan trọng để vừa làm tốt công tác lưu giữ, bảo tồn di sản, vừa đem lại những thay đổi tích cực trong việc quảng bá di sản văn hóa hướng tới phát triển du lịch thông minh và đưa di sản đến gần hơn với du khách và người dân.

Chi tiết
Ban Quản lý Lăng thông báo tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh sau tu bổ định kỳ năm 2023
Ngày đăng 15/08/2023
263 lượt xem

Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh xin trân trọng thông báo để các cơ quan, tổ chức, đoàn thể chính trị, xã hội, Nhân dân và người nước ngoài viết:

Chi tiết
Ngành TDTT gấp rút hoàn thiện Đề án chuyển đổi số
Ngày đăng 12/08/2023
43 lượt xem

Sáng ngày 11/8/2023, Cục trưởng Cục TDTT- Đặng Hà Việt đã chủ trì phiên họp lần 3, báo cáo các giải pháp cho Đề án Chuyển đổi số ngành TDTT giai đoạn 2023-2025 định hướng đến năm 2030.

Chi tiết
Bộ VHTTDL tăng bậc xếp hạng chỉ số chuyển đổi số
Ngày đăng 13/07/2023
44 lượt xem

CĐS - Kết quả đánh giá chỉ số chuyển đổi số (DTI) năm 2022 của các tỉnh, thành phố và các bộ, ngành, cơ quan thuộc Chính phủ vừa được Bộ TTTT công bố cho thấy, Bộ VHTTDL tăng 1 bậc so với năm 2021, đứng vị trí thứ 7/17 ở khối bộ, ngành có cung cấp dịch vụ công.