Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Khai mạc Lễ hội làng Dương Nỗ
Ngày đăng: 04:02 17/05/2023
Lượt xem: 115

Tối ngày 16/5, tại xã Phú Dương, thành phố Huế, đã diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng và khai mạc Lễ hội làng Dương Nỗ với chủ đề “Dương Nỗ - Hành trình tháng Năm”; khai mạc chuỗi hoạt động kỷ niệm 133 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, do Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức tại làng Dương Nỗ, ngôi làng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã về sống và học tập thời niên thiếu từ năm 1898 đến năm 1900.

 

 

 
Đến dự Lễ khai mạc có các đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Phương – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, thành phố; lãnh đạo Sở Văn hoá và Thể thao; các sở ban ngành, quí khách và bà con làng Dương Nỗ; thầy cô giáo và các em học sinh; các đơn vị tham gia phối hợp tổ chức: Uỷ ban Nhân dân xã Phú Dương, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Huế; Hội đồng Thất tộc làng Dương Nỗ; các cơ quan báo chí đến dự và đưa tin.  
 

 
Phát biểu khai mạc Lễ hội, TS. Phan Thanh Hải –Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao nhấn mạnh: “Mảnh đất và con người xứ Huế từ trong lịch sử đã trở thành một phần không thể thiếu trong tiểu sử của người Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, nhà văn hóa kiệt xuất - Hồ Chí Minh.
 

 
Nếu Nghệ An là quê hương, nơi Người được sinh ra và sống những năm tháng đầu đời, thì Thừa Thiên Huế lại là nơi Người lớn lên, đi học, trưởng thành và tham gia các hoạt động yêu nước trong những năm đầu thế kỷ XX. Hơn 10 năm sinh sống và học tập trên đất Huế, hồn đất, tình người nơi đây đã góp phần hun đúc nên người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành với trí tuệ lỗi lạc, trái tim nhiệt huyết, tâm hồn thanh cao và trên hết là lòng yêu quê hương đất nước, yêu thương đồng bào, chuyển hóa thành khát vọng cứu nước, cứu dân”.
 

 
Lễ hội làng Dương Nỗ được tổ chức từ ngày 16 đến 18  tại cụm di tích quốc gia đặc biệt ở làng Dương Nỗ với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng. Từ nghi thức trang trọng như Rước và dâng hoa sen lên Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Hội đua trải truyền thống mang tính cộng đồng sôi nổi sẽ là hành trình trải nghiệm đặc biệt, về với di sản Chủ tịch Hồ Chí Minh góp phần gắn kết giữa di tích với cộng đồng, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong bảo tồn và phát huy giá trị di sản, đồng thời gắn với phát triển du lịch.
 

 
Lễ hội được khai mạc đúng dịp mừng sinh nhật Bác, hòa chung không khí Festival mùa Hạ của tỉnh Thừa Thiên Huế, càng ý nghĩa hơn khi năm 2023 cũng là kỷ niệm 125 năm Người về làng Dương Nỗ - ngôi làng giàu truyền thống văn hóa và cách mạng, gắn bó sâu sắc với tuổi thơ của Người. Làng Dương Nỗ với những tên đất, tên làng như Đình làng, Am bà, Bến Đá, ngôi nhà lưu niệm vẫn còn ấm hơi Người; ngày nay trở thành những di sản vô giá của Đảng bộ và Nhân dân xứ Huế. Lễ hội làng Dương Nỗ lần đầu tiên được tổ chức sẽ trở thành Hành trình tháng Năm nhớ Bác đầy cảm xúc và giàu ý nghĩa.
 
Lễ hội làng Dương Nỗ được tổ chức nhằm thực hiện Đề án Phát huy giá trị di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên Huế phục vụ phát triển du lịch cửa UBND tỉnh đã phê duyệt đối với hệ thống di tích lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh, như định hướng của Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị đã chỉ ra, việc xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế phải trên cơ sở khai thác, phát huy hiệu quả các tiềm năng, lợi thế của tỉnh, nhất là sự kết hợp hài hòa giữa di sản văn hóa, lịch sử đặc sắc, phong phú với cảnh quan tự nhiên, tài nguyên thiên nhiên đa dạng.
 

Theo Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi