Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Khai mạc triển lãm “Nhật ký trong tù - Bảo vật Quốc gia” tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế
Ngày đăng: 04:07 19/05/2023
Lượt xem: 566

Sáng 19/5/2023, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế đã diễn ra Lễ khai mạc triển lãm chuyên đề “Nhật ký trong tù - Bảo vật Quốc gia”. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), 80 năm Ngày ra đời tác phẩm Nhật ký trong tù của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1943-2023).

 
Tham dự Lễ khai mạc có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HDND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Thừa Thiên Huế, thành phố Huế và đại diện lãnh đạo các Sở, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh; quý thầy cô giáo cùng các em học sinh, sinh viên, cán bộ chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, các đồng chí cựu chiến binh, phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương địa phương đến dự và đưa tin.
 

 
Triển lãm giới thiệu 180 hình ảnh, tư liệu, qua 3 chủ đề: Danh nhân văn hóa Hồ Chí Minh; Nhật ký trong tù - Bảo vật Quốc gia; Nhật ký trong tù - Lan tỏa những giá trị tư tưởng, nhân văn, giới thiệu đến công chúng về chân dung tác giả Hồ Chí Minh; nguồn gốc ra đời tác phẩm, bản chụp bút tích 53 trang - 133 bài thơ và các trang ghi chép trong Nhật ký trong tù. Đặc biệt trong 80 năm sau khi ra đời, tác phẩm Nhật ký trong tù luôn là nguồn cảm hứng không chỉ của những nhà nghiên cứu, mà còn của những nghệ sỹ Việt Nam và thế giới, trong đó có nghệ thuật thư pháp...

 

 Phát biểu khai mạc triển lãm, đồng chí Lê Thuỳ Chi, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế khẳng định: “Triển lãm sẽ giúp khách tham quan có thêm cơ hội để thưởng lãm, tìm hiểu một cách có hệ thống, toàn diện vẻ đẹp tư tưởng và nghệ thuật của tác phẩm Nhật ký trong tù, nơi từng câu chữ ẩn chứa sức sống mãnh liệt của Người trong tù đày gian khổ hy sinh, thấm sâu và lan tỏa những giá trị lịch sử, văn hóa và nhân văn cao cả, góp phần đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong các Hồ Chí Minh trong cán bộ chiến sỹ, các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong giai đoạn hiện nay”.
 

 

Sau Lễ khai mạc, các đồng chí lãnh đạo và đại biểu đã tham quan triển lãm.
 

Theo Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi