Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Khu Di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh - những địa chỉ thiêng liêng tiếp tục là nơi "giữ lửa" và "truyền lửa" cho các thế hệ
Ngày đăng: 03:52 01/09/2020
Lượt xem: 1.204

Sáng 31/8, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã tới dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm và làm việc tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại di tích nhà H67, thăm một số di tích tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Khẳng định giá trị thiêng liêng của từng di tích, hiện vật, tài liệu thuộc Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, đây là nơi tụ hội, lan tỏa tư tưởng, tâm hồn, cốt cách Hồ Chí Minh. Đội ngũ cán bộ, nhân viên tại Khu Di tích đã luôn nỗ lực, cố gắng để hoàn thành trọng trách thiêng liêng, đầy vinh dự và tự hào.

"Trực tiếp làm nhiệm vụ bảo quản, giữ gìn, phát huy giá trị di tích về Người là niềm vinh dự, cũng là trách nhiệm của mỗi cán bộ, nhân viên thuộc Khu Di tích. Gần gũi với những giá trị thiêng liêng đó luôn là động lực tinh thần để mỗi người cố gắng, nỗ lực học tập và làm theo tấm gương đạo đức cao cả, vĩ đại của Bác Hồ..."- Thứ trưởng chia sẻ.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng thăm Khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Ảnh: T.H

Mong muốn Khu Di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch tiếp tục phát huy truyền thống đã được gây dựng qua nhiều thế hệ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho rằng, địa chỉ thiêng liêng này cần tiếp tục là nơi giữ lửa và truyền lửa cho các thế hệ; nỗ lực khắc phục khó khăn để nâng cao hiệu quả công việc. Đặc biệt, cần phát huy và lan tỏa hơn nữa giá trị của những di sản vô giá Bác Hồ để lại.

Cũng trong buổi sáng nay, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã làm việc với Bảo tàng Hồ Chí Minh. Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã nghe báo cáo về tình hình hoạt động của Bảo tàng nói chung và từ đầu năm 2020 đến nay; định hướng phát triển của Bảo tàng và các kiến nghị, đề xuất nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động trong thời gian tới.

TS. Vũ Mạnh Hà, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh cho biết, với phương châm hoạt động "chu đáo, nhiệt tình, chuyên nghiệp", Bảo tàng Hồ Chí Minh đã đề ra 05 mục tiêu trong giai đoạn 2020-2025. Theo đó, mục tiêu hàng đầu là phấn đấu đưa Bảo tàng Hồ Chí Minh đứng trong top 5 những Bảo tàng tốt nhất Việt Nam. Phấn đấu mỗi năm thu hút từ 1,2- 1,5 triệu khách tham quan.

Năm 2020, Bảo tàng có kế hoạch tổ chức nhiều sự kiện lớn, tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên hoạt động gặp rất nhiều khó khăn, lượng khách tham quan giảm sút đáng kể. Bảo tàng đã chủ động tạm dừng hoạt động phục vụ khách tham quan thực tế, chuyển hướng hoạt động, tập trung vào nghiên cứu, nâng cao chất lượng công tác chuyên môn nghiệp vụ, tích cực thực hiện và truyền thông tuyên truyền việc phòng chống dịch, quảng bá hình ảnh bảo tàng, đặc biệt là tích hợp 3D một số triển lãm quan trọng trên website, thu hút lượng lớn khách tham quan Bảo tàng trực tuyến.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng khẳng định, Bảo tàng Hồ Chí Minh trong thời gian qua đã hoàn thành tốt trách nhiệm của mình, đặc biệt trong tổ chức các hoạt động bảo quản, giữ gìn và phát huy các giá trị hiện vật, tài liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thứ trưởng chia sẻ ấn tượng của mình trước những công việc Bảo tàng Hồ Chí Minh đã thực hiện trong thời gian qua. Bảo tàng Hồ Chí Minh là một trong những Bảo tàng lớn và quan trọng nhất cả nước, đồng thời là địa chỉ có sự kết nối hiệu quả với hệ thống Bảo tàng mang tên Người tại các tỉnh, thành cũng như nhiều Bảo tàng lớn, uy tín trên thế giới.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng thăm khu trưng bày sản phẩm lưu niệm tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Ảnh T.H

"Bảo tàng đã sáng tạo, năng động để thay đổi tư duy phục vụ du khách, hướng đến du khách để cung cấp dịch vụ chứ không phải chỉ đưa đến khách tham quan những gì mình có. Hướng đi này rất cần thiết và hiệu quả để thu hút ngày càng đông du khách tìm đến Bảo tàng. Phục vụ các hoạt động tham quan, học tập và nghiên cứu thông qua những hình ảnh, tư liệu, hiện vật về Người", Thứ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh.

Thứ trưởng cho rằng, Bảo tàng Hồ Chí Minh cần nỗ lực nghiên cứu và xây dựng đề án số hóa trong hoạt động chuyên ngành, qua đó nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, phù hợp bối cảnh công nghệ phát triển mạnh mẽ hiện nay. Bên cạnh đó, Bảo tàng cũng cần phát huy tiêu chí "năng động" trong phương châm hoạt động của mình. Năng động để tiếp cận và nâng cao tính chuyên nghiệp, theo kịp trình độ phát triển của hệ thống Bảo tàng hiện đại trên thế giới./.

Theo Cổng Thông tin điện tử Bộ VHTTDL

 

 

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi