Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Khu di tích Kim Liên tổ chức nói chuyện chuyên đề và trao quà cho người có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thanh Chương
Ngày đăng: 04:21 09/11/2023
Lượt xem: 72

Nhân dịp ngày hội Đại đoàn kết dân tộc, chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), Nhận lời mời của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thanh Chương, chiều ngày 9/11/2023, đoàn công tác Khu di tích Kim Liên đã có buổi nói chuyện chuyên đề: "Quê hương, gia đình, thời niên thiếu, hai lần Bác Hồ về thăm quê và một số quan điểm của Bác Hồ về Đại đoàn kết dân tộc" tại Huyện Thanh Chương.

Hướng dẫn viên Khu di tích Kim Liên nói chuyện chuyên đề: "Quê hương, gia đình, thời niên thiếu, hai lần Bác Hồ về thăm quê và một số quan điểm của Bác Hồ về Đại đoàn kết dân tộc" tại Huyện Thanh Chương.

 
          Tham dự buổi nói chuyện, về phía đại biểu Huyện Thanh Chương có đồng chí Phan Đình Hà - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Chương. Cùng các đồng chí trong Ban thường trực, cán bộ, chuyên viên cơ quan UBMTTQVN huyện; Các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các trưởng ban CTMT, các tổ tự quản trên địa bàn xã Thanh Liên; Các đồng chí Chủ tịch, phó chủ tịch, trưởng ban CTMT các xã Cát Văn, Phong Thịnh, Thanh Hòa, Thanh Nho, Thanh Đức, Hạnh Lâm, Thanh Mỹ, Thanh Lĩnh, Thanh Hương, Thanh Thịnh ….
          Về đại biểu Khu di tích Kim Liên có Đ/c Nguyễn Bảo Tuấn - Giám đốc Khu di tích Kim Liên; đ/c Bùi Thị Đảm - Trưởng phòng Tuyên truyền giáo dục cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ các phòng ban.
          Buổi nói chuyện được sự đón nhận chăm chú lắng nghe của đông đảo đại biểu đến từ các cơ quan ban ngành, các xã của huyện Thanh Chương. Các đại biểu đã vô cùng xúc động khi nghe Đ/c Nguyễn Thị Hải - cán bộ phòng Tuyên truyền giáo dục – Khu di tích Kim Liên chia sẻ về tuổi thơ, cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các câu chuyện của Người về Đại đoàn kết dân tộc.
          Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến Đại đoàn kết dân tộc, xem đây là vấn đề cốt lõi góp phần vào thắng lợi của Cách mạng Việt Nam. Với nhãn quan chính trị sắc bén và tư tưởng nhân văn sâu sắc, trong suốt cuộc đời Người đã xây dựng một hệ thống quan điểm về tư tưởng Đại đoàn kết dân tộc. Người khẳng định: "Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công".
          Đặc biệt, trong bản di chúc thiêng liêng mà Người để lại cho toàn Đảng, toàn dân, Người cũng đã dành gần 150 chữ nói về đoàn kết. Theo quan điểm của Bác, đoàn kết là truyền thống cực kỳ quý báu, cần gìn giữ như giữ gìn con ngươi của mắt mình.
          Cho đến nay, những quan điểm, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về Đại đoàn kết dân tộc luôn là kim chỉ nam, là bài học có ý nghĩa sâu sắc để chúng ta xây dựng khối Đại đoàn kết dân tộc ngày càng vững mạnh.
 

 
          Kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, hòa chung không khí ngày hội đại đoàn kết, cùng với hoạt động tuyên truyền về quê hương, gia đình, thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những kỷ niệm 2 lần Bác về thăm quê, cũng như những quan điểm của Bác về Đại đoàn kết. Khu di tích Kim Liên trao tặng 20 suất quà cho các đồng chí trưởng ban công tác mặt trận tiêu biểu của 12 xã trong vùng và một số tổ trưởng tổ tự quản tiêu biểu xuất sắc tại xã Thanh Liên. Món quà nhỏ nhưng đầy ý nghĩa, động viên các đồng chí đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, góp phần lan tỏa những truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc.   

                                                                                        Lương Định

Khu di tích Kim Liên

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi