Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Khu di tích Kim Liên tuyên truyền trực tuyến trong mùa dịch Covid
Ngày đăng: 08:33 07/09/2021
Lượt xem: 479

Trong tình hình đại dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp, để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, học tập của cán bộ, học viên, vừa qua khu di tích Kim Liên đã phối hợp với trường Chính trị tỉnh Nghệ An tiến hành tuyên truyền trực tuyến cho lớp Trung cấp lý luận chính trị - Trường quân sự Nghệ An.

Đ/c Lâm Đình Hùng - Trưởng Phòng Nghiệp vụ tuyên truyền trực tuyến cho lớp Trung cấp lý luận chính trị - Trường quân sự Nghệ An.

 
Mặc dù việc tuyên truyền online có nhiều điều bất cập như khách tham quan (học viên) không được trực tiếp đứng trong ngôi nhà linh thiêng của Bác, không được trực tiếp nhìn ngắm những kỉ vật thân thương gắn liền với Bác những năm tháng tuổi thơ, người hướng dẫn cũng không được giao lưu trực tiếp với khách, với học viên… do đó ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng tham quan. Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, việc hướng dẫn online có lẽ là giải pháp thích hợp nhất.
 

Hướng dẫn viên Khu di tích Kim Liên tuyên truyền trực tuyết cho cho lớp Trung cấp lý luận chính trị - Trường quân sự Nghệ An.

 
Để khắc phục những khó khăn đó, người hướng dẫn đã cố gắng đưa vào nhiều nội dung lôi cuốn, nhiều hình ảnh trực quan sinh động, những thước phim tư liệu quý để gây hứng thú cho người nghe. Nội dung buổi tuyên truyền không chỉ nói về các điểm như di tích Hoàng Trù, di tích Làng Sen, khu mộ bà Hoàng Thị Loan mà các học viên còn được nghe rất nhiều nội dung tổng thể về khu di tích Kim Liên như: quá trình hình thành, xây dựng và phát triển, tầm quan trọng của khu di tích Kim Liên trong các giai đoạn lịch sử, những giá trị tiêu biểu… Đây là những nội dung mới mà du khách chưa được tiếp cận trong các buổi tham quan thông thường.
Mặc dù đây là lần đầu tiên Khu di tích tiến hành hướng dẫn trực tuyến, tuy nhiên buổi thuyết minh đã rất thu hút được sự quan tâm, chú ý theo dõi của các học viên và đã thành công tốt đẹp.
Covid 19 đã làm thay đổi, xáo trộn rất nhiều trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội do đó buộc tất cả chúng ta cần học cách thay đổi, thích nghi và việc tuyên truyền hướng dẫn tham quan tại các điểm di tích cũng không phải là ngoại lệ. Trong thời gian tới, các hướng dẫn viên khu di tích sẽ nỗ lực trau dồi, học hỏi nhiều hơn để có thể đáp ứng kịp thời nhu cầu tìm hiểu của du khách, nhân dân trong mùa đại dịch Covid-19./.

Phạm Oanh

Khu di tích Kim Liên

 

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi