Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Venezuela
Ngày đăng: 10:03 05/09/2019
Lượt xem: 2.549

Nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (02/9/1969 - 02/9/2019), ngày 3 tháng 9 năm 2019, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên Đại lộ trung tâm tại thủ đô Caracas. Tới dự lễ kỷ niệm, có Ngài Diosdado Cabello, Phó Chủ tịch thứ nhất Đảng Xã hội chủ nghĩa Thống nhất Venezuela (Đảng cầm quyền), đồng thời là Chủ tịch Quốc hội lập hiến cùng các phó Chủ tịch Quốc hội lập hiến, lãnh đạo một số đảng phái cánh tả bao gồm Đảng Cộng sản, Đảng Tổ quốc cho tất cả mọi người, Thị trưởng Caracas, cùng đại diện bộ Ngoại giao, Quốc phòng; Đại sứ các nước ASEAN và một số nước bạn bè thân thiết; đông đảo nhân dân thủ đô Caracas cùng cộng đồng người Việt Nam tại Caracas.

Lễ kỷ niệm 50 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện Di chúc của Người tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên Đại lộ trung tâm tại thủ đô Caracas.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đào Thành Chung đã bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, nêu những công lao vô cùng to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam và những di sản quí báu mà Người để lại, đó là tư tưởng Hồ Chí Minh, là lòng yêu nước thương dân, là tấm gương đạo đức, cách sống, cách suy nghĩ và cách làm việc tạo nên phong cách Hồ Chí Minh. Đại sứ cũng nêu bật những nội dung cơ bản của bản Di chúc mà Bác dành tâm huyết chuẩn bị trước lúc đi xa, đó là lời căn dặn đầy tâm huyết của Bác về khát vọng độc lập, tự do và thống nhất đất nước; về xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh; về chiến lược con người; về kế hoạch xây dựng lại đất nước sau chiến tranh, về đoàn kết trong Đảng, trong dân tộc và đoàn kết quốc tế...
Đối với cộng đồng người Việt Nam tại Venezuela, Đại sứ kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên cơ quan đại diện Việt Nam tại Venezuela học tập và làm việc theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng những hoạt động thiết thực, vun đắp cho mối quan hệ hữu nghị hợp tác toàn diện giữa Việt Nam với Chính phủ Venezuela, củng cố và phát triển mối quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với các đảng anh em ở Venezuela.
Thay mặt Đảng cầm quyền và Chính quyền Venezuela, Ngài Diosdado Cabello, Phó Chủ tịch thứ nhất Đảng Xã hội chủ nghĩa Thống nhất Venezuela đã phát biểu thể hiện những tình cảm quí mến của đất nước và nhân dân Venezuela đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, coi Bác là tấm gương sáng, là nhà cách mạng có tầm cỡ thế giới, khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ sống mãi trong lòng nhân dân Việt Nam mà cả trong lòng nhân dân Venezuela, Chính quyền và nhân dân Venezuela sẽ noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh với tinh thần cách mạng chống lại cuộc chiến tranh kinh tế của các thế lực thù địch đối với Venezuela. Nhân dịp này, Ngài Diosdado cũng đánh giá cao những thành tựu của nhân dân Việt Nam đã đạt được, khẳng định sẽ học hỏi kinh nghiệm đổi mới của Việt Nam, thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực, nhất là nông nghiệp.
 
 
Tại buổi lễ, đông đảo quần chúng nhân dân tham dự đã thể hiện tình cảm đặc biệt quí mến đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và đối với Việt Nam, luôn hô theo nhịp “Viva Việt Nam, Viva Hồ Chí Minh, seguimos el ejemplo de Viet Nam, seguimos el ejemplo del presidente Ho Chi Minh” (Việt Nam muôn năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn năm, noi gương Việt Nam, noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh).

Phòng Hướng dẫn Nghiệp vụ, Bảo tàng Hồ Chí Minh

 
Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi