Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Lễ kết nạp Đội của Trường Tiểu học Trần Quốc Toản tại Bảo tàng Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 02:28 12/03/2019
Lượt xem: 7.906
Nhằm bồi dưỡng, động viên các em học sinh có đạo đức, phẩm chất tốt, đồng thời, tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho học sinh bằng hình thức giáo dục trực quan sinh động, ngày 26/2/2019, Trường Tiểu học Trần Quốc Toản, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội đã tổ chức kết nạp đội viên cho gần 300 học sinh của Nhà trường tại gian long trọng và tham quan trưng bày Bảo tàng Hồ Chí Minh. 
 
Lễ kết nạp Đội của Trường Tiểu học Trần Quốc Toản được tổ chức trang trọng tại Gian long trọng Bảo tàng Hồ Chí Minh. Ảnh: Trường TH Trần Quốc Toản
 
Tham dự Lễ kết nạp đội viên năm học 2018 - 2019 của Liên đội Trường Tiểu học Trần Quốc Toản có sự hiện diện của cô Nguyễn Quỳnh Trâm, Phó Hiệu trưởng; Cô Lại Vũ Ngân Hà - Tổng phụ trách Đội; các thầy cô giáo; các em học sinh Trường Tiểu học Trần Quốc Toản và viên chức phòng Giáo dục, Bảo tàng Hồ Chí Minh.
 
 
Các đội viên vinh dự được mang trên vai mình chiếc khăn quàng đỏ. Ảnh BTHCM 
 
Mở đầu buổi Lễ, các học sinh nghiêm túc thực hiện nghi thức chào cờ, hát Quốc ca, Đội ca và hô đáp khẩu hiệu Đội. Sau đó, các em được nghe giới thiệu về lịch sử Đội TNTP Hồ Chí Minh, điều lệ Đội và những điều căn dặn mà mỗi đội viên cần ghi nhớ ngay dưới chân tượng Bác Hồ - Nơi trang trọng của Bảo tàng Hồ Chí Minh.
 
 
Các đội viên chụp ảnh lưu niệm dưới chân tượng Bác Hồ. Ảnh: BTHCM
 
Sau nghi lễ kết nạp Đội, các đội viên Đội Thiếu niên Tiền Phong Trường Tiểu học Trần Quốc Toản được tham quan tầng trưng bày Bảo tàng Hồ Chí Minh, nghe giới thiệu và tận mắt nhìn thấy những tài liệu, hiện vật gắn liền với cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người trực tiếp sáng lập và rèn luyện Đội Thiếu niên Tiền Phong.
Em Nguyễn Trần Chi Anh, học sinh lớp 3D chia sẻ: “Hôm nay con rất vui được đến Bảo tàng Hồ Chí Minh tham quan và kết nạp Đội dưới chân tượng Bác. Thay mặt cho lớp 3D, con xin hứa sẽ luôn chăm chỉ học tập”.
Học sinh Nguyễn Minh Huyền, lớp 3C cho biết: “Con rất vinh dự khi được đứng trong hàng ngũ của Đội, càng vinh dự hơn nữa, khi con được kết nạp Đội dưới chân tượng Bác Hồ - Một nơi linh thiêng của Bảo tàng Hồ Chí Minh”.
 
Các đội viên tham quan tầng trưng bày Bảo tàng Hồ Chí Minh. Ảnh: Trường TH Trần Quốc Toản
 
Cô Cao Thị Loan - Giáo viên chủ nhiệm khối lớp 3 cho hay: “Tôi rất vinh dự, năm nào cũng được đưa các con đến đây để tổ chức kết nạp Đội. Mỗi lần đến, tôi lại có một niềm xúc cảm riêng, đó chính là không khí, môi trường xung quanh, dưới chân tượng Bác, những hiện vật, tài liệu đã làm cho tôi và các con học sinh xúc động không thể diễn tả hết thành lời được. Chính vì vậy, năm nào Nhà trường cũng chọn nơi đây để tổ chức kết nạp đội viên”.
“Hơn 10 năm qua, Liên đội Trường Tiểu học Trần Quốc Toản luôn tổ chức Lễ kết nạp Đội tại Bảo tàng Hồ Chí Minh. Với cương vị là Tổng phụ trách, cảm nhận của tôi khi các con được kết nạp dưới chân tượng Bác các con thực sự xúc động. Từ đó, các con tự ý thức được sự vinh dự của mình khi đứng trong hàng ngũ của Đội, mang trên vai mình chiếc khăn quàng đỏ. Sau hơn 10 năm tổ chức lễ kết nạp Đội tại đây, tôi luôn luôn nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của các cán bộ, Ban lãnh đạo Bảo tàng Hồ Chí Minh. Tôi xin chân thành cám ơn Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tạo điều kiện thuận lợi cho Nhà trường, các em học sinh có được những giờ phút thiêng liêng, vinh dự tại một nơi linh thiêng gắn liền với Chủ tịch Hồ Chí Minh”. (Cô Lại Vũ Ngân Hà - Tổng phụ trách Đội của Nhà trường chia sẻ).
Kể từ khi mở cửa đón khách tham quan năm 1990 đến nay, Bảo tàng Hồ Chí Minh luôn được biết đến là địa chỉ đỏ cho các hoạt động kết nạp Đội của các trường học. Đây chính là nơi giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, thể hiện niềm kính yêu Bác Hồ của các em học sinh.
 
Trần Ngọc Trung, phòng Giáo dục 
 

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi