Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Munch - Bảo tàng lớn nhất thế giới dành riêng cho một họa sĩ
Ngày đăng: 04:15 07/10/2021
Lượt xem: 779

Ngày 22/10 tới đây, tại Oslo, thủ đô Na Uy, Bảo tàng Munch chính thức ra mắt trong một tòa nhà mới, tuyệt đẹp nằm ngay bên hồ nước.

Hình ảnh ấn tượng của Bảo tàng Munch mới. Nguồn: Bảo tàng Munch

Nhân dịp này, chiều 5/10, Đại sứ quán Na Uy tại Hà Nội phối hợp với Bảo tàng Munch ở Oslo tổ chức buổi gặp mặt trực tuyến với các nhà báo trong nước dưới sự chủ trì của Đại sứ Grete Lochen và Giám đốc Bảo tàng Munch Stein Olav Henrichsen.

Tại sự kiện, ông Stein Olav Henrichsen cho biết, là nơi trưng bày bộ sưu tập lớn nhất thế giới các tác phẩm của nghệ sĩ người Na Uy Edvard Munch, Bảo tàng Munch sẽ trở thành một công trình kiến trúc mang tính biểu tượng và là điểm đến không thể bỏ qua ở Oslo đối với bất cứ du khách và người yêu nghệ thuật nào.

Giám đốc Henrichsen bày tỏ: "Bảo tàng Munch là câu chuyện kể về cuộc đời cũng như ảnh hưởng sâu sắc của Edvard Munch đối với nền nghệ thuật hiện đại và các thế hệ nghệ sĩ. Đây cũng sẽ là nơi tổ chức các cuộc triển lãm lớn dành cho các nghệ sĩ Na Uy và quốc tế, để khám phá những ảnh hưởng lâu dài của ông đối với các thế hệ nghệ sĩ đi sau.

Bảo tàng được thiết kế để hướng tới mục tiêu giảm một nửa lượng phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính trên toàn thành phố Oslo. Các vật liệu tái chế được sử dụng trong toàn bộ tòa nhà và không gian bên trong được thiết kế để tiết kiệm năng lượng tối ưu, giảm đáng kể lượng khí thải carbon của tòa nhà.

Tại bảo tàng cao 13 tầng với 11 phòng trưng bày mới và không gian trưng bày rộng 4.500 m², khách tham quan có thể chiêm ngưỡng bộ sưu tập lớn nhất thế giới của Edvard Munch, với hơn 26.700 tác phẩm, trong đó có 200 tác phẩm được trưng bày thường xuyên.

Đây sẽ là bảo tàng lớn nhất thế giới dành riêng cho một họa sĩ, lớn gấp 5 lần so với bảo tàng hiện tại.

Điểm nhấn của Bảo tàng Munch là các bức tranh tường hoành tráng lấy cảm hứng từ những tác phẩm nổi tiếng của cố nghệ sĩ như bức Mặt trời (1909) với chiều dài gần 8 mét; một số phiên bản của Tiếng thét, gồm một bản sơ khảo bằng phấn màu năm 1893 và một bản vẽ hoàn thành sau đó vào năm 1910.

Đại sứ Grete Lochen chia sẻ tại buổi họp báo. Ảnh: Đại sứ quán Na Uy tại Việt Nam

Chia sẻ tại buổi họp báo, Đại sứ Grete Lochen cho biết: “Tôi rất vinh dự được chia sẻ thông tin này tới các khán giả Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao.

Edvard Munch là nghệ sĩ có vị trí đặc biệt trong lịch sử nghệ thuật của Na Uy cũng như quốc tế. Ông đã rất hào phóng khi tặng lại toàn bộ tài sản của mình cho thành phố Oslo, bao gồm rất nhiều hiện vật, trong đó có hơn 28.000 tác phẩm nghệ thuật và hàng loạt bản văn, bức thư, ảnh chụp, thiết bị và các tư trang cá nhân khác”.

Theo Đại sứ Grete Lochen, Bảo tàng Munch sẽ mở cửa từ sáng đến tối, giúp người dân thủ đô cũng như du khách có cái nhìn tổng quan hay nhận biết phương hướng trong thành phố, những ngọn núi và vịnh hẹp Oslo.

Công trình cũng sẽ giúp du khách trải nghiệm và tìm hiểu về lịch sử thành phố, tạo nên sự gắn kết chặt chẽ giữa phát triển đô thị và nghệ thuật của Edvard Munch.

Edvard Munch (1863 - 1944) là một trong những họa sĩ vĩ đại không chỉ của Na Uy mà còn của cả thế giới. Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông, bức tranh The Scream (Tiếng thét), đã trở thành một trong những hình ảnh tiêu biểu nhất của nghệ thuật thế giới.

Theo Baoquocte.vn

 

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi