Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Ngày Chủ Nhật xanh trên quê hương Bác
Ngày đăng: 08:24 19/03/2023
Lượt xem: 172

Sáng ngày 19/3/2023 tại khu mộ bà Hoàng Thị Loan, chi đoàn Khu di tích Kim Liên đã phối hợp với Lữ đoàn 80, Đại đội cảnh sát bảo vệ mục tiêu số 1, công ty cây xanh Huy Hiệp ra quân dọn thảm thực bì, thực hiện ngày “Chủ nhật xanh trên quê hương Bác”.

 
Đây là một việc làm hết sức ý nghĩa nhằm hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023).
 

 

Khu mộ bà Hoàng Thị Loan là nơi có 3 phần mộ của người thân Chủ tịch Hồ Chí Minh: cụ Hà Thị Hy (bà nội), bà Hoàng Thị Loan (thân mẫu) và Nguyễn Sinh Xin (em trai). Nằm ở vị trí lưng chừng núi Động Tranh, thuộc dãy núi Đại Huệ trên địa bàn xã Nam Giang, Huyện Nam Đàn được bao phủ bởi một rừng thộng rộng lớn (trên 90ha), rất dễ xảy ra tình trạng cháy vào mùa hè, đặc biệt là thời điểm nắng nóng gay gắt kéo dài. Chính vì thế dọn thảm thực bì nơi đây là một việc làm quan trọng, cần được thực hiện thường xuyên, liên tục theo từng quý trong năm để hạn chế tới mức thấp nhất tình trạng cháy rừng xảy ra.
 

 
Mặc dù làm việc trong điều kiện thời tiết nắng nóng, cây hoang dại mọc lâu đời, chủ yếu là cây Ngấy – một loại cây dây leo nhiều gai nên việc phát, dọn rất khó khăn. Tuy nhiên với tinh thần, sức trẻ của thanh niên Việt Nam, ý thức được trọng trách lớn lao, niềm vinh dự tự hào của những người con, người cháu được sống và làm việc trên quê hương Bác kính yêu, mỗi một đoàn viên, chiến sỹ, cán bộ công nhân viên đã nỗ lực hết mình để công việc đạt hiệu quả cao nhất.
 

 

 
Trải qua một ngày làm việc vất vả, đa số cây dại khu vực được xử lý, thảm thực bì đã được thu dọn sạch sẽ. “ Ngày chủ nhật xanh trên quê Bác” không những hạn chế được tình trạng cháy rừng xảy ra trong mùa hè sắp tới mà còn góp phần lớn trong việc đảm bảo an toàn, giữ gìn cảnh quan, xây dựng môi trường thân thiện, xanh – sạch – đẹp để chào đón, phục vụ du khách về tham quan, tưởng niệm trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đặng Thị Thắm

Khu di tích Kim Liên

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi