Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Nghệ An phát động Cuộc thi Sáng tác biểu trưng Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ
Ngày đăng: 02:46 31/05/2022
Lượt xem: 997

Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ là công trình văn hóa chính trị mang tầm cỡ quốc gia với ý nghĩa tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời là một trong những biểu tượng văn hóa của Nhân dân tỉnh Nghệ An. Công trình được khởi công xây dựng năm 2000 và khánh thành năm 2003. Cùng với gần 700 di tích, công trình, địa điểm lưu niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh trên mọi miền Tổ quốc, Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ là nơi tuyên truyền, giữ gìn và phát huy giá trị tư tưởng, đạo đức

 

Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ. Ảnh Mạnh Hà

 
Sau gần 20 năm xây dựng và phát huy giá trị, Quảng trường Hồ Chí Minh ngày càng khẳng định được vai trò và vị thế của một công trình văn hóa có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đóng góp để cùng làm nên nhiều dấu ấn lớn trong quá trình xây dựng và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.
Với mong muốn có một biểu trưng để nhận diện và làm thương hiệu trong công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Quảng trường Hồ Chí Minh tại Nghệ An đến với đồng bào, đồng chí trong nước và bầu bạn quốc tế, ngày 16/5,  Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An tổ chức lễ phát động cuộc thi “Sáng tác Biểu trưng Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ tỉnh Nghệ An” nhằm mục đích chọn được những mẫu biểu trưng tiêu biểu nhất để sử dụng trong các hoạt động thông tin, tuyên truyền, quảng bá, phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh.
Cuộc thi được phát động đến tất cả công dân trong và ngoài tỉnh Nghệ An. Ban Tổ chức cuộc thi khuyến khích các tổ chức, cá nhân, học viên, sinh viên chuyên ngành thiết kế biểu trưng, đồ họa, mỹ thuật, kiến trúc, quảng cáo, đặc biệt là các họa sỹ tỉnh Nghệ An tham gia cuộc thi này.
Các tác phẩm tham gia dự thi phải là tác phẩm chưa được công bố và có giá trị thẩm mỹ cao, có tính khái quát, hấp dẫn, dễ nhớ, dễ nhận biết, gây ấn tượng với công chúng, đặc biệt thể hiện được bản sắc riêng của Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ tỉnh Nghệ An.
Cơ cấu Giải thưởng gồm:
- 01 Giải nhất: 20.000.000 đồng (Hai mươi triệu đồng).
- 04 Giải khuyến khích, mỗi giải: 3.000.000 đồng (Ba triệu đồng).
Các tác phẩm dự thi được đánh giá theo tiêu chí: ý tưởng của tác phẩm; sự độc đáo, sáng tạo; tính thẩm mỹ, khoa học của tác phẩm; tính đa ứng dụng thuận lợi cho in ấn, phóng to, thu nhỏ, đắp nổi, gia công trên mọi chất liệu, có khả năng dễ nhớ, dễ nhận biết và hài hòa về màu sắc.
- Thời gian nhận các tác phẩm dự thi: Bắt đầu từ ngày 19/5 đến ngày 31/8/2022.
- Công bố kết quả và trao giải thưởng vào tháng 11/2022.
 

Theo Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi