Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Bác Hồ ươm mầm “hạt giống đỏ” cho cách mạng miền Nam
Ngày đăng 24/07/2020
1.841 lượt xem

Ngày 21/7/1954, Hiệp định Giơ-ne-vơ về hòa bình ở Việt Nam, Lào, Campuchia được ký kết. Theo đó, Việt Nam tạm bị chia cắt thành hai miền Nam, Bắc, lấy vĩ tuyến 17 (sông Bến Hải, tỉnh Quảng Trị) làm giới tuyến tạm thời.

Chi tiết
Vai trò của chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp đổi mới ở Việt Nam hiện nay
Ngày đăng 24/07/2020
202.565 lượt xem

Sau gần 35 năm Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo công cuộc đổi mới, phát triển đất nước, Việt Nam từ một trong những nước nghèo nhất thế giới đã vươn lên trở thành quốc gia có thu nhập trung bình thấp với tăng trưởng kinh tế đạt 7,02%, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 2.800 USD trong năm 20191

Chi tiết
Tư tưởng Hồ Chí Minh trong quân đội nhân dân Việt Nam
Ngày đăng 24/07/2020
94.268 lượt xem

​Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nội dung quan trọng trong công tác Đảng, công tác chính trị trong Quân đội nhân dân Việt Nam, góp phần xây dựng Đảng bộ Quân đội trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, giữ vững và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”.

Chi tiết
Xây dựng Nhà nước kiến tạo phát triển theo tư tưởng Hồ Chí Minh
Ngày đăng 24/07/2020
2.537 lượt xem

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn có một tâm nguyện và ham muốn “là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành”1. Vì thế ngay sau khi nước nhà được độc lập, Người đã đưa ra những chỉ dẫn quý báu trên tất cả các lĩnh vực nhằm xây dựng và phát triển đất nước.

Chi tiết
Hồ Chí Minh - người sáng lập, nhà báo vĩ đại của báo chí Cách mạng Việt Nam
Ngày đăng 16/06/2020
1.177 lượt xem

Không chỉ là một Anh hùng giải phóng dân tộc, lãnh tụ thiên tài, Chủ tịch Hồ Chí Minh còn là người sáng lập nền báo chí cách mạng Việt Nam và cũng là nhà báo lỗi lạc của nền báo chí ấy. Đến nay những lời dạy của Người về báo chí vẫn là tài sản quý đối nền báo chí cách mạng nước nhà.

Chi tiết
Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về hòa bình thế giới
Ngày đăng 19/05/2020
1.525 lượt xem

​Mở đầu bài viết, tác giả Pankaj Jha đã dành sự kính trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhấn mạnh Người luôn thể hiện niềm khát khao tư tưởng vì lợi ích chung và sự trung thành với dân tộc.

Chi tiết
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Một huyền thoại trong lòng người dân thế giới
Ngày đăng 19/05/2020
1.113 lượt xem

​Giáo sư Jayachandra Reddy khẳng định nhân dân Ấn Độ khâm phục Chủ tịch Hồ Chí Minh, bởi sự lãnh đạo tài tình và tinh thần đấu tranh bất khuất của Người cho sự nghiệp độc lập, giải phóng dân tộc.

Chi tiết
Những cống hiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh là tài sản vô giá đối với cách mạng Việt Nam
Ngày đăng 19/05/2020
1.456 lượt xem

Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, Người thầy vĩ đại của Cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Chi tiết
Tư tưởng Bác Hồ xây dựng trên nền tảng đạo đức cách mạng
Ngày đăng 19/05/2020
1.000 lượt xem

​Giáo sư-Tiến sỹ sử học người Nga Vladimir Kolotov khẳng định tư tưởng Hồ Chí Minh được xây dựng trên nền tảng rất vững chắc là đạo đức cách mạng.

Chi tiết
Tư tưởng Hồ Chí Minh đã thấm sâu vào mọi mặt đời sống xã hội Việt Nam
Ngày đăng 19/05/2020
962 lượt xem

Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Kazakhstan tại Việt Nam Yerlan Bayzhanov nhấn mạnh tư tưởng Hồ Chí Minh đã thấm sâu vào mọi mặt của đời sống xã hội Việt Nam hiện nay.

Chi tiết
Ngoại giao Hồ Chí Minh: Những câu chuyện về một nhân cách lớn
Ngày đăng 19/05/2020
1.336 lượt xem

Những bài học về ứng xử ngoại giao theo phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là những bài học vô giá, là kim chỉ nam cho nhiều thế hệ cán bộ làm công tác đối ngoại.

Chi tiết
Bản lĩnh cách mạng của Nguyễn Ái Quốc thời kỳ ở Hong Kong
Ngày đăng 19/05/2020
1.152 lượt xem

​Với nhà nghiên cứu Lý Minh Hán, Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhân vật nổi tiếng nhưng không hẳn đã nhiều người biết về những gian truân mà Người đã gặp phải và vượt qua trong thời gian 3 năm ở Hong Kong.

Chi tiết
"Cách mạng Lào có thành công như hôm nay là nhờ Chủ tịch Hồ Chí Minh"
Ngày đăng 19/05/2020
2.163 lượt xem

​Phóng viên TTXVN tại Lào đã phỏng vấn bà Sounthone Sayachak, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào về những đóng góp của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cách mạng Lào…

Chi tiết
Học Bác để trở thành “thợ khéo” khi dùng cán bộ
Ngày đăng 18/05/2020
972 lượt xem

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Dùng người cũng như dùng gỗ. Thợ khéo thì gỗ to, nhỏ, thẳng, cong đều tùy chỗ mà dùng được”...

Chi tiết
Chủ tịch Hồ Chí Minh: Một tình yêu bao la với nhân dân Việt Nam
Ngày đăng 16/05/2020
1.005 lượt xem

​Lòng yêu thương con người, nhân dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh được thể hiện sâu sắc qua mỗi lời nói, việc làm và cả trong những lời căn dặn của Bác trong bản Di chúc thiêng liêng.

Chi tiết
Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp giáo dục thiếu nhi
Ngày đăng 15/05/2020
1.695 lượt xem

Trong suốt cuộc ​đời hoạt động cách mạng của mình, kể từ khi tìm được con đường cứu dân cứu nước cho đến lúc vĩnh biệt chúng ta, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã không ngừng chăm lo, săn sóc đến sự nghiệp bồi dưỡng thế hệ trẻ, dành cho họ “muôn vàn tình thân yêu” và một niềm tin vững chắc vào khả năng cách mạng to lớn của tuổi trẻ Việt Nam.

Chi tiết
Hồ Chí Minh - nguồn cảm hứng bất tận về cách mạng và văn hóa
Ngày đăng 15/05/2020
1.093 lượt xem

Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất của Việt Nam và thế giới. Ở Người, có sự hội tụ, kết hợp và phát huy đến mức cao nhất, hoàn mỹ nhất tinh hoa văn hóa dân tộc và thời đại, phương Ðông và phương Tây, cổ và kim, trí dũng và nhân văn, vĩ đại và giản dị, khiêm nhường. Người là nguồn cảm hứng bất tận cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội, giải phóng giai cấp, giải phóng con người. Người cũng là nguồn cảm hứng chưa bao giờ ngưng nghỉ của các nhà văn, nhà thơ, nhà báo, các nghệ sĩ ở nhiều loại hình báo chí và nghệ thuật khác nhau.

Chi tiết
Hồ Chí Minh - Một biểu tượng vượt thời gian
Ngày đăng 14/05/2020
1.143 lượt xem

Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh là nguồn cảm hứng vô tận của nhân dân Việt Nam và nhân dân tiến bộ thế giới trong cuộc đấu tranh vì độc lập, tự do, hòa bình, dân chủ, tiến bộ xã hội. Hoạt động tôn vinh Người ở nước ngoài có ý nghĩa chính trị sâu sắc và lâu bền trong việc giữ gìn biểu tượng về niềm tin và khát vọng giải phóng con người trên toàn thế giới.

Chi tiết
Để sức sống, tư tưởng Hồ Chí Minh mãi trường tồn!
Ngày đăng 13/05/2020
1.578 lượt xem

Tư tưởng Hồ Chí Minh không những có ý nghĩa thúc đẩy sự phát triển của cách mạng Việt Nam mà còn góp phần tích cực trong các bước tiến của nhân loại vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển. Đây là nhân tố không thể thiếu trong tư duy và hành động của toàn Đảng, toàn dân Việt Nam trong sự nghiệp đổi mới, hội nhập quốc tế, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước giai đoạn tới.

Chi tiết
Chủ tịch Hồ Chí Minh với chiến dịch Điện Biên Phủ
Ngày đăng 08/05/2020
16.920 lượt xem

​Chủ tịch Hồ Chí Minh là lãnh tụ vĩ đại của cả dân tộc; trong Chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử, Người cũng là vị chỉ huy tối cao. Trong suốt thời gian chỉ huy chiến dịch, Bác Hồ đã tham dự và chủ tọa nhiều cuộc họp của Bộ Chính trị để nhận định, đánh giá tình hình diễn ra trên mặt trận, chỉ đạo sát sao không chỉ trên chiến trường Điện Biên Phủ mà trên cả các chiến trường phối hợp trong cả nước nhằm phục vụ cho việc giành thắng lợi ở Điện Biên Phủ.

Chi tiết
Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi