Người cựu chiến binh gương mẫu
Ngày đăng: 11:03 29/06/2022

Ông Vi Đình Vân, người dân tộc Nùng, hội viên Hội Cựu chiến binh thôn Thuỷ Văn, xã Phan Thanh, huyện Lục Yên, luôn phát huy tinh thần, bản chất truyền thống của Bộ đội cụ Hồ.

Ảnh: Anh Vi Đình Vân

Năm 2021, ông đã gương mẫu đi đầu hiến hơn 2.138,4 m2 đất, hơn 100 cây lâm nghiệp để tạo điều kiện cho làm đường giao thông nông thôn. Bên cạnh đó, ông đã vận động 100% hộ dân trong thôn hiến trên 3000 m2 và 500 cây cối để làm đường giao thông nông thôn, làm mới hơn 2km đường điện thắp sáng đường quê, xây dựng các mô hình bảo vệ môi trường, vận động tuyên truyền nhân dân đóng góp xây dựng nhà văn hóa thôn…
Ngoài ra, ông đã tích cực tuyên truyền, vận động bà con vươn lên phát triển kinh tế  xóa đói giảm nghèo. Đến nay, trong thôn có trên 15 mô hình phát triển kinh tế đồi rừng cho thu nhập trên 200 triệu đồng/năm; tình hình an ninh chính trị ổn định, đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân ngày càng nâng cao. Ông còn là một tấm gương điển hình vươn lên phát triển kinh tế làm giàu chính đáng với thu nhập trên 100 triệu đồng/năm.
Ông xứng đáng là tấm gương bình dị mà cao quý, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Yên Bái