Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh ở nước ngoài (02/9/1969-02/9/2019)
Ngày đăng: 04:32 25/09/2019
Lượt xem: 1.357

Nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (02/9/1969 - 02/9/2019), hoạt động kỷ niệm đã diễn ra tại nhiều nước trên thế giới. 

Tại Singapore, Ngày 28/8/2019, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã long trọng chủ trì tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9 lần thứ 74, với sự tham dự của hơn 500 quan khách Singapore, đoàn ngoại giao, giới học giả và đại diện cộng đồng người Việt tại nước sở tại. Nhân dịp đang có chuyến thăm và làm việc tại Singapore, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Nguyễn Thiện Nhân cũng đã tới tham dự và phát biểu tại sự kiện.
 

 
Tại Thụy Điển, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển đã phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh và khai mạc Triển lãm ảnh, Tuần phim Việt Nam và hội họa tại Thụy Điển. Đến dự Lễ kỉ niệm có bà Ann Linde, Bộ trưởng Bộ Thương mại Thụy Điển, Thống đốc Uppsala Göran Enander và 400 khách mời là đại diện một số bộ, ngành của nước sở tại, đại diện các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, bạn bè Thụy Điển và bà con Việt kiều, lưu học sinh Việt Nam đang sinh sống và học tập tại Thụy Điển. Về phía các cơ quan Việt Nam có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Quốc hội Nguyễn Trường Giang, Đại sứ Việt Nam tại Thụy Điển Đoàn Thị Phương Dung, lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Nội vụ và cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển.
 

Lễ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thụy Điển

 

Tại Angola, chiều ngày 31/8/2019 , Đại sứ quán Việt Nam tại Angola đã tổ chức kỷ niệm 74 năm Quốc khánh. Tại buổi lễ, Đại sứ Vũ Ngọc Minh đã nêu rõ các thành tựu đã đạt được những khó khăn đang tồn tại trong các lĩnh vực hoạt động trong nước và quốc tế cũng như của Cộng đồng người Việt tại Angola. Đến tham dự lễ kỷ niệm có đông đủ các cán bộ sứ quán, các Doanh nghiệp Việt Nam làm việc tại Luanda và tại một số tỉnh như Huambo, Lubango, Benguela,... các chuyên gia y tế - giáo dục và Ban chấp hành Hội người Việt cùng bà con Cộng đồng người Việt đang sống và làm việc, kinh doanh tại Angola.
Tại Tanzania, tối 1/9/2019, Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania đã tổ chức kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tham dự Lễ kỷ niệm Quốc khánh năm nay, ngoài hơn 80 thành viên cộng đồng người Việt Nam tại Tanzania, còn có đại diện các doanh nghiệp tại Tanzania và Uganda.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Nguyễn Kim Doanh nêu bật ý nghĩa quan trọng của cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945, là khởi đầu cho những thắng lợi của cách mạng Việt Nam trong hành trình đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng trong công cuộc xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước ngày nay. Thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, toàn thể nhân dân Việt Nam đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, thống nhất đất nước; hiện cùng nhau tiến bước, phấn đấu vì nền độc lập dân tộc, vì sự phát triển phồn vinh, hạnh phúc của nhân dân và góp phần thúc đẩy hòa bình, hợp tác và phát triển trên toàn thế giới.
 

Đại sứ Nguyễn Kim Doanh phát biểu tại buổi lễ.

 
Đánh giá cao những nỗ lực của cộng đồng thời gian qua, Đại sứ Nguyễn Kim Doanh mong muốn cộng đồng và doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục đoàn kết, phấn đấu để đạt được nhiều thành công mới.
Buổi Lễ kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh diễn ra trong bầu không khí trang trọng, đầm ấm, thân tình. Khách mời được thưởng thức nhiều món ăn truyền thống và các tiết mục văn nghệ đặc sắc, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước Việt Nam.
Tại Venezuela, Ngày 3 tháng 9 năm 2019, cùng với nhân dân trong cả nước và ở nước ngoài hướng về Chủ tịch Hồ Chí Minh với tấm lòng thành kính và vô hạn, Đại sứ quán Việt Nam tại Venezuela đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 50 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện Di chúc của Người tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên Đại lộ trung tâm tại thủ đô Caracas.
Tới dự Lễ kỷ niệm có cộng đồng Việt Nam tại Caracas. Về phía Venezuela có Ngài Diosdado Cabello, Phó Chủ tịch thứ nhất Đảng Xã hội chủ nghĩa Thống nhất Venezuela (Đảng cầm quyền), đồng thời là Chủ tịch Quốc hội lập hiến cùng các phó Chủ tịch Quốc hội lập hiến, lãnh đạo một số đảng phái cánh tả bao gồm Đảng Cộng sản, Đảng Tổ quốc cho tất cả mọi người, Thị trưởng Caracas, cùng đại diện một số bộ: Ngoại giao, Quốc phòng. Tới dự còn có Đại sứ các nước ASEAN và một số nước bạn bè thân thiết. Ngoài ra phía bạn đã huy động đông đảo quần chúng tại thủ đô Caracas đến dự với qui mô như một cuộc mít-tinh kỷ niệm với nhiều phóng viên Đài truyền hình đã đến đưa tin.
Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Đào Thành Chung đã bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, nêu những công lao vô cùng to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam và những di sản quí báu mà Người để lại, đó là Tư tưởng Hồ Chí Minh, đó là lòng yêu nước thương dân, là tấm gương đạo đức, cách sống, cách suy nghĩ và cách làm việc tạo nên phong cách Hồ Chí Minh. Đại sứ cũng nêu bật những nội dung cơ bản của bản Di chúc mà Bác dành tâm huyết chuẩn bị trước lúc đi xa, đó là lời căn dặn đầy tâm huyết của Bác về khát vọng độc lập, tự do và thống nhất đất nước; về xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh; về chiến lược con người; về kế hoạch xây dựng lại đất nước sau chiến tranh, về đoàn kết trong Đảng, trong dân tộc và đoàn kết quốc tế...
Thay mặt Đảng cầm quyền và Chính quyền Venezuela, Ngài Diosdado Cabello đã phát biểu thể hiện những tình cảm quí mến của đất nước và nhân dân Venezuela đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, coi Bác là tấm gương sáng, là nhà cách mạng có tầm cỡ thế giới, khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ sống mãi trong lòng nhân dân Việt Nam mà cả trong lòng nhân dân Venezuela, Chính quyền và nhân dân Venezuela sẽ noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh với tinh thần cách mạng chống lại cuộc chiến tranh kinh tế của các thế lực thù địch đang chống lại Venezuela. Nhân dịp này, Ngài Diosdado cũng đánh giá cao những thành tựu của nhân dân Việt Nam đã đạt được, khẳng định sẽ học hỏi kinh nghiệm Đổi mới của Việt Nam, thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực, nhất là nông nghiệp.
Tại buổi lễ, đông đảo quần chúng nhân dân tham dự đã thể hiện tình cảm đặc biệt quí mến đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và đối với Việt Nam, luôn hô theo nhịp “Viva Việt Nam, Viva Hồ Chí Minh, seguimos el ejemplo de Viet Nam, seguimos el ejemplo del presidente Ho Chi Minh” (Việt Nam muôn năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn năm, noi gương Việt Nam, noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh).
 

Lễ kỷ niệm 50 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện Di chúc của Người tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh trên Đại lộ trung tâm tại thủ đô Caracas.

 

Tại Bangladesh, trong khuôn khổ chuỗi hoạt động kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam và 50 thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ ngày 5 - 6/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh đã chủ trì tổ chức Triển lãm ảnh “Dấu ấn Chủ tịch Hồ Chí Minh” tại thủ đô Dhaka. Đến tham dự Lễ khai mạc có Bộ trưởng – Quốc Vụ khanh Văn hóa Bangladesh, Đại sứ, Trưởng các Cơ quan đại diện ngoại giao, cùng đông đảo các quan chức, người dân Bangladesh, bạn bè quốc tế và cộng đồng người Việt tại Bangladesh. Triển lãm cũng thu hút số lượng lớn các báo, đài sở tại đến đưa tin. Đây là lần đầu tiên một triển lãm ảnh về Hồ Chủ tịch được Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh tổ chức. Triển lãm ảnh là hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh triển khai Đề án “Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Nhà văn hóa kiệt xuất, ở nước ngoài”.
 

Đại sứ Trần Văn Khoa và phu nhân giới thiệu với Bộ trưởng - Quốc Vụ khanh Văn hóa Bangladesh, KM Khalid (đứng giữa) Triển lãm ảnh "Dấu ấn Chủ tịch Hồ Chí Minh". 

 

Tại Ucraina, trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 74 năm Quốc khánh và 50 năm thực hiện Di chúc của Bác, ngày 09/9/2019, Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina đã phối hợp với Đại học Tổng hợp quốc gia Taras Shevchenko (một trong số ít những trường đại học danh tiếng nhất của Ucraina) tổ chức Lễ giới thiệu cuốn sách dịch một số tác phẩm văn học của Việt Nam sang tiếng Ucraina, trong đó trong đó có bản Tuyên ngôn độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh do các dịch giả trẻ tuổi của bộ môn tiếng Việt thuộc Viện Ngữ Văn, Đại học Tổng hợp Kyivm tiến hành. Cuốn sách có tiêu đề “Văn học Việt Nam”, là cuốn sách văn học đầu tiên của Việt Nam được dịch ra tiếng Ucraina.
Tại Ai cập, ngày 19/9/2019, tại thủ đô Cairo, Đại sứ quán Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Tham dự buổi Lễ có đông đảo bà con Việt kiều tại Ai Cập, các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam tại thủ đô Cairo và các bạn bè thân thiết Ai Cập.
Phát biểu tại buổi Lễ, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công đã nhấn mạnh: “Thấm nhuần Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, chúng ta quyết tận dụng tốt mọi thời cơ, vận hội, vượt qua mọi khó khăn thách thức, thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới, xây dựng nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh theo tâm nguyện của Người”.
 

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công phát biểu tại buổi lễ

 

Buổi Lễ diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm và đầm ấm. Đây cũng là dịp để các bà con Việt kiều tại Ai Cập ôn lại các câu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh và bày tỏ sự biết ơn vô hạn đối với Người.
Các hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện Di chúc của Người thể hiện tình cảm của nhân dân Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. 50 năm đã qua nhưng những lời Người dặn dò vẫn vang mãi. Nhân dân Việt Nam luôn vững bước đi theo con đường mà Người đã chọn, phấn đấu xây dựng một nước Việt Nam ngày càng phát triển, phồn vinh, giàu mạnh. 

H.T. (Biên tập)

 

 

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi