Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Những hoạt động nổi bật của các Bảo tàng trên thế giới trong tháng 5 năm 2019
Ngày đăng: 11:01 09/05/2019
Lượt xem: 7.205

 

 

 

 Triển lãm “Vương quốc bị lãng quên, Người thừa kế của Đế chế Hittite” - Bảo tàng Louvre (Pháp) 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ảnh: www.sortiraparis.com

 

Từ ngày 2 tháng 5 đến ngày 12 tháng 8 năm 2019, Bảo tàng Louvre, Pháp, khai mạc triển lãm xung quanh nghệ thuật của Đế chế Hittite có tên: “Vương quốc bị lãng quên, Người thừa kế của Đế chế Hittite”. Khách tham quan triển lãm còn được khám phá lại các địa điểm thần thoại của nền văn minh bị lãng quên này, như di tích hùng vĩ của địa danh Tell Halaf, nằm gần biên giới Turco-Syria ngày nay.
 
Triển lãm “Manga” - Bảo tàng British (Anh) 
 
Manga là một hình thức nghệ thuật kể chuyện bằng hình ảnh xuất xứ từ đất nước Nhật Bản. Nó có vị trí đầy quan trọng, xuyên suốt lịch sử mỹ thuật Nhật Bản. Ngày nay, Manga đã trở thành một hiện tượng đa phương tiện trên toàn cầu. 
 
 

Ảnh: www.britishmuseum.org

 

Manga kể những câu chuyện với chủ đề từ giới tính đến phiêu lưu, trong thế giới thực hoặc tưởng tượng. Chúng ta sẽ bước vào một thế giới đồ họa, nơi nghệ thuật và kể chuyện được đan xen đầy ly kỳ và cuốn hút. Đây là triển lãm truyện tranh được diễn ra bên ngoài Nhật Bản lớn nhất từ trước đến nay, từ ngày 23 tháng 5 đến ngày 26 tháng 8 năm 2019.
 
Triển lãm “CAMP - Dấu ấn thời trang” - Bảo tàng Metropolitan of Art (Mỹ) 
 

 

Ảnh: www.metmuseum.org

 

Thông qua hơn 250 hiện vật có niên đại từ thế kỷ XVII đến nay, triển lãm trang phục mùa xuân 2019 sẽ khám phá nguồn gốc thẩm mỹ xa hoa, cuốn hút mang tên “CAMP”. Nội dung của triển lãm được phát triển từ tiểu luận năm 1964 của Susan Sontag "Những ghi nhớ về ''CAMP" ", dựa trên các yếu tố hài hước, nghệ thuật, sân khấu và cường điệu. Chúng ta sẽ khám phá các yếu tố này được thể hiện trong thời trang như thế nào. Triển lãm diễn ra từ ngày 9 tháng 5 đến ngày 8 tháng 9 năm 2019, phối hợp với hãng thời trang Gucci.
 
Triển lãm “Kiệt tác nghệ thuật Nhật Bản: Từ Sesshu và Eitoku đến Korin và Hokusai” - Bảo tàng Quốc gia Nhật Bản  
 

 

Ảnh: www.tnm.jp

 

Triển lãm đặc biệt này là một phần của dự án TSUMUGU: Kế thừa vẻ đẹp của Nhật Bản, một dự án nhằm bảo vệ và giữ gìn vẻ đẹp của Nhật Bản vốn có trong các kiệt tác của Bộ sưu tập Hoàng gia và Kho báu Quốc gia. Triển lãm quy tụ các tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao của các nghệ sĩ nổi tiếng của Nhật Bản, bao gồm Sesshu Toyo, Ogata Korin và Katsushika Hokusai. Đặc biệt, hai kiệt tác của Kano Eitoku là “Sư tử Trung Quốc” (liên quan đến Hoàng gia) và “Cây bách” (Kho báu quốc gia, được Eitoku sáng tác trong những năm cuối cùng của ông) sẽ được trưng bày cùng nhau trong suốt thời gian triển lãm. Du khách sẽ được thưởng thức những kiệt tác nghệ thuật nổi tiếng của Nhật Bản, trải dài từ thời Heian đến thời kỳ đầu hiện đại. Triển lãm diễn ra từ ngày 3 tháng 5 đến ngày 2 tháng 6 năm 2019.
 
Triển lãm “Thú vui giải trí: Thư pháp và tranh vẽ của Hoàng đế Càn Long và các quan chức triều đình” - Bảo tàng Cố Cung (Trung Quốc) 
 
 
Ảnh: www.en.dpm.org.cn
 
Triển lãm giới thiệu hơn một trăm tác phẩm thư pháp và hội họa tuyệt vời nhất của Hoàng đế Càn Long và các quan chức triều đình nhà Thanh. Triển lãm có bốn phần: Nghệ thuật của Hoàng đế Càn Long; Thư pháp và tranh vẽ của Hoàng tộc; Thư pháp và tranh của cán bộ văn học; Thơ hài hòa giữa Hoàng đế và các quan chức. Nghệ thuật đặc trưng trong bốn phần này phản ánh những trò tiêu khiển tinh tế của hoàng đế, các giáo sĩ tài năng và các quan chức trung thành của ông. Triển lãm diễn ra từ ngày 30 tháng 4 đến ngày 30 tháng 6 năm 2019.

Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi