Quảng trường Hồ Chí Minh Làm việc, trao đổi chuyên môn với trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh
Ngày đăng: 11:57 18/02/2023

Thực hiện chủ trương của UBND tỉnh về việc bảo dưỡng Tượng đài Bác Hồ tại Quảng trường Hồ Chí Minh, sáng ngày 16/2/2023, Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An, BQL Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ đã có buổi làm việc với Trường Đại học Mỹ Thuật TP Hồ Chí Minh (đơn vị được lựa chọn mẫu phác thảo và thi công Tượng đài Bác Hồ trước đây)

Tham gia buổi làm việc có:
- PGS, TS Nguyễn Văn Minh: Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM.
- Nhà điêu khắc Đỗ Hồng Dương: GĐ Trung tâm Mỹ thuật ứng dụng tin học và ngoại ngữ - Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM.
- Đ/c Bùi Công Vinh: Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An.
- Đ/c Nguyễn Thị Lan Hương: Trưởng ban BQL Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ.
- Đ/c Hồ Mạnh Hà: Phó trưởng phòng  Di sản - Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An.
- Các đ/c Lãnh đạo ban, trưởng các phòng BQL Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ.

Đ/c Bùi Công Vinh: Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An làm việc trao đổi với đoàn công tác.

Trước khi bước vào làm việc, đoàn đại biểu đã dâng hương, tưởng niệm tại bàn thờ Bác Hồ, bày tỏ lòng viết ơn vô hạn và sự kính trọng sâu sắc đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng Dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất.

Trong chương trình làm việc, đoàn đã tiến hành khảo sát thực tế, đánh giá, kiểm tra sơ bộ hiện trạng, từ đó đưa ra phương án bảo dưỡng, chống thấm Tượng đài Bác Hồ được tốt nhất.

Khảo sát thực tế, đánh giá, kiểm tra sơ bộ hiện trạng Công trình

Sau nội dung khảo sát, đoàn làm việc  đã cùng nhau trao đổi, góp ý về việc thiết kế nhà trưng bày truyền thống tại Quảng trường Hồ Chí Minh và một số nội dung liên quan đến việc gìn giữ và phát huy các giá trị tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

PGS, TS Nguyễn Văn Minh: Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM trao đổi hiện trang Công trình tại buổi làm việc

Trong chuyến làm việc, đoàn đã đến tri ân bà Hoàng Thị Loan và Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên.

Đoàn Đại biểu chụp hình lưu niệm trước Tượng đài Bác Hồ

Chương trình làm việc, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ đã thành công tốt đẹp. Với trách nhiệm và tình cảm của đơn vị là tác giả thi công công trình Quảng trường Hồ Chí Minh, Trường ĐH Mỹ thuật sẽ sớm đưa ra phương án tư vấn tối ưu, khả thi và hiệu quả nhất, đảm bảo kỹ mỹ thuật để giúp BQL Quảng trường trình các cấp ban ngành về phương án bảo dưỡng Tượng đài Bác Hồ.

Theo Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ