Thẩm bình thơ ca tiếng Việt Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh

Số trang: 352 trang
Giá tiền: 77.000 đồng
Xuất bản: Tháng 9-2017
Nhà xuất bản: Chính trị quốc gia-Sự thật
Nội dung cuốn sách bao gồm những sáng tác từ những năm 1920, 1930, đến các sáng tác những năm 1940, gồm hàng loạt những bài thơ đăng trên các báo bí mật như Thanh niên, Công nông. Những bài Ca cho các giới (dân cày, công nhân, binh lính, phụ nữ) hoặc Diễn ca bình dị, nôm na, chân thành có tính truyền miệng… Hay những bài thơ trữ tình trong thời gian Bác ở Pác Bó (1941-1945) và thời kỳ Người lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp ở Việt Bắc với ngôn ngữ giản dị, mộc mạc, dễ thuộc, dễ nhớ, được sáng tác theo hình thức cổ thi hàm súc, có sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc cổ điển và tinh thần hiện đại, chất thép và chất tình… Tác giả cũng thẩm bình cả những bài thơ chúc Tết - mừng Xuân mà Bác gửi tặng đồng bào, chiến sĩ cả nước, kèm theo những lời động viên, cổ vũ toàn dân tộc cùng nhau đoàn kết, vững bước tiến lên trong đấu tranh cách mạng, trong lao động, sáng tạo để xây dựng quê hương, đất nước.