Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Thừa Thiên Huế dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9
Ngày đăng: 03:11 01/09/2021
Lượt xem: 610

Sáng ngày 1/9/2021, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Huế đã long trọng tổ chức lễ dâng hoa lên Người. Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 76 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945-2021); 52 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/9/1969-2/9/2021).

 

Đến dự lễ dâng hoa có các đồng chí Lê Trường Lưu - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế; đồng chí Nguyễn Văn Phương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng chí Phan Thiên Định - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Huế; đồng chí Trần Hùng Nam – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Võ Lê Nhật - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Huế; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế, thành phố Huế và đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong Tỉnh. Đồng chí Phan Thanh Hải - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể Thao cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc; phóng viên đài phát thanh, truyền hình Trung ương và địa phương.
 

 
Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta, Người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Người là tấm gương đạo đức sáng ngời trong lòng nhân dân Việt Nam và để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế. Cách đây 76 năm, ngày 2 tháng 9 năm 1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã long trọng đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đây là mốc son chói lọi trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.
 

 
Những kết quả đạt được trong quá trình đấu tranh cách mạng và trên con đường đổi mới đã khẳng định vai trò, vị thế của Việt Nam trong phong  trào cách mạng thế giới. Đồng thời đó cũng là minh chứng cho việc thực hiện lời di huấn thiêng liêng của Người để lại cho toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta. Phát huy tinh thần Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 52 năm Thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng bộ và nhân dân Thừa Thiên Huế nguyện suốt đời học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, góp phần tích cực vào sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước nhanh chóng tiến tới mục tiêu dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ và văn minh.
 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố đã kính cẩn dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh những lẵng hoa tươi thắm, dành một phút mặc niệm và lắng nghe lời căn dặn của Người, những lời bất hủ được trích ra từ bản Tuyên ngôn độc lập năm 1945.

Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi