Ông Đặng Văn Lơ - Người đầu bếp tận tụy phục vụ Bác Hồ

Một ngày cuối tháng 3/2021, được tin ông Đặng Văn Lơ - người đầu bếp phục vụ Chủ tịch Hồ Chí Minh từ năm 1960 đến năm 1969 - qua đời, chúng tôi bồi hồi nhớ lại kỷ niệm 10 năm trước khi tìm tới ông để sưu tầm tư liệu. Năm 2011, ông Lơ là một trong số ít những người còn sống từng trực tiếp phục vụ Bác Hồ. Dù khi đó đã ngoài 80, ông Lơ vẫn minh mẫn, ông không chỉ kể lại những câu chuyện trong thời gian mình phục vụ Bác mà còn nhiệt tình đến Bảo tàng Hồ Chí Minh chế biến một bữa cơm như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn dùng. Mâm cơm giản dị cùng những câu chuyện của ông Đặng Văn Lơ đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng chúng tôi. Nhân dịp này, xin được kể lại câu chuyện của ông Đặng Văn Lơ như một nén tâm nhang tưởng nhớ tới ông - người đầu bếp tận tụy của Bác Hồ.