Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Tình cảm của thiếu nhi với Bác Hồ kính yêu qua các tác phẩm nghệ thuật
Ngày đăng: 04:53 13/05/2023
Lượt xem: 433

Sáng 12/5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Ba Đình, Hà Nội) đã diễn ra buổi lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” lần thứ 3 do báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức.

Bức tranh đạt giải Đặc biệt phần thi cá nhân của em Lư Minh Hảo (Lớp 7A4, Trường THCS Lê Quý Đôn, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang).

 
Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” được tổ chức lần đầu tiên trên cả nước vào năm 2020, là một trong những hoạt động trọng điểm cấp toàn quốc do Ban Tuyên giáo Trung ương đề ra, nhằm kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng là đơn vị đề xuất ý tưởng cuộc thi ý nghĩa này.
 
Nối tiếp thành công của cuộc thi trong các năm 2020 và 2021, Ban tổ chức tiếp tục tổ chức cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” năm học 2022-2023 nhằm giáo dục thiếu niên nhi đồng cả nước niềm tự hào và lòng kính yêu đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
Cuộc thi lần thứ 3 (năm học 2022-2023) diễn ra từ ngày 1/12/2022 tới hết ngày 15/3/2023 với 2 nội dung dành cho cá nhân và tập thể.
 
Cuộc thi diễn ra trong một khoảng thời gian không dài nhưng đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo các em học sinh cùng các thầy cô giáo trên cả nước và đạt được những kết quả vô cùng ấn tượng.
 
Cuộc thi đã nhận được tổng số 382 video dự thi với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo lời Bác” cùng gần 150.000 tranh vẽ mang chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt” từ 56 tỉnh, thành trên cả nước gửi về. Trong đó, có một số tỉnh có số lượng bài thi lớn, tiêu biểu là Vĩnh Phúc (gần 16.400 tranh), Bắc Ninh (gần 13.500 tranh), Thái Bình (hơn 13.200 tranh)…
 

Tác phẩm đạt giải Nhất phần thi cá nhân của em Mai Hiền Lan Anh (Lớp 8/7, Trường THCS Nguyễn Du, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai).

Các bài thi được gửi từ các nhà trường và đông đảo các em thiếu nhi, trong đó có nhiều em là người dân tộc thiểu số, ở cả những vùng miền núi, hải đảo như: Hà Giang, Yên Bái, Đắk Nông, Kon Tum, Lâm Đồng, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Quảng Bình…
 
Theo nhận xét của Ban Giám khảo, các tranh vẽ tham dự cuộc thi lần này đều thể hiện đúng chủ đề, nêu bật được sự phong phú, đa dạng của các phong trào, hoạt động mà thiếu nhi cả nước đã và đang thực hiện theo 5 điều Bác Hồ dạy.
 
Cách thể hiện của các thí sinh rất phong phú, sinh động, sáng tạo, sử dụng nhiều loại chất liệu khác nhau. Nhiều bức tranh có sự đầu tư kỹ lưỡng về ý tưởng và bộc lộ rõ tài năng hội họa của các “họa sĩ nhỏ tuổi”. Một số đơn vị có chất lượng tranh nổi trội như Hải Phòng, Nghệ An, Hậu Giang, Lâm Đồng…
 

Tác phẩm công phu được ghép từ hạt gạo đạt giải Nhì phần thi cá nhân của em Sùng Thị Kim Dung, lớp 5A, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Tùng Vài, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.

Bên cạnh đó, các video tham dự phần thi tập thể cũng thể hiện rõ sự nỗ lực và sáng tạo không ngừng của các nhà trường trong việc tổ chức thực hiện thành công các nhiệm vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi, đồng thời cho thấy sự đầu tư nghiêm túc của từng trường cho cuộc thi.
 
Ban tổ chức quyết định trao tổng số 16 giải tập thể (gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 10 giải Khuyến khích) và 43 giải cá nhân (gồm 1 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba và 30 giải Khuyến khích).
Với những thành công và ý nghĩa mà cuộc thi mang lại; cũng thể theo nguyện vọng của nhiều bậc phụ huynh, các thầy cô giáo, các em học sinh khắp mọi miền Tổ quốc, Ban tổ chức sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch để tổ chức cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” lần thứ 4 (năm học 2023-2024) với quy mô và hình thức rộng rãi hơn, phong phú hơn.
 

Huy An (NDO)

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi