Đăng ký tham quan

Các bạn có thể đăng ký tham quan trực tuyến bằng cách điền vào các thông tin sau và gửi cho chúng tôi:

Tính năng này Bảo tàng đang triển khai và hoàn thiện trong thời gian sắp tới. Để mua vé tham quan Bảo tàng, Quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại:
024.38463757/

Trân trọng cảm ơn

Trồng hơn 100 cây hoa tại Khu mộ bà Hoàng Thị Loan hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"
Ngày đăng: 04:39 12/02/2023
Lượt xem: 264

Sáng 12/2, được sự cho phép của Ban lãnh đạo Khu di tích Kim Liên, Nhóm Trái Đất Xanh (gồm 100 gia đình trong nhóm) đã thành kính dâng hoa, dâng lễ, dâng hương tưởng niệm tại khu mộ bà Hoàng Thị Loan - Thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh và tổ chức trồng mới hơn 100 cây hoa hưởng ứng phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ".

Đoàn dâng hương tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan - Thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu

 
Theo đó, Nhóm Trái Đất Xanh đã trồng 100 cây hoa chuông vàng - loài hoa có màu vàng, tượng trưng cho những điều tốt đẹp. Ngoài việc đem lại mỹ quan và lấy bóng mát; loài cây này còn có công dụng lọc không khí rất tốt. Đợt này, nhóm cũng đã trồng mới thêm 10 cây hồng cổ SaPa - loài hoa biểu tượng cho tình yêu và hạnh phúc. Với sắc màu quyến rũ và hương thơm ngào ngạt, hồng cổ SaPa hứa hẹn đem đến bầu không khí trong lành, tươi mới về trên khu mộ của thân mẫu Bác Hồ kính yêu.
 

 
  Anh Võ Đức An - Trưởng nhóm Trái Đất Xanh chia sẻ: "Trồng cây là hoạt động vô cùng thiết thực. Chương trình này không chỉ có bố mẹ tham gia, mà còn có các "mầm non nhí" làm cộng sự. Đây là dịp để các gia đình thể hiện lòng tri ân đối với Bà Hoàng Thị Loan - Người đã có công sinh thành, nuôi dưỡng Chủ tịch Hồ Chí Minh - anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa kiệt xuất".
Theo anh An, chương trình cũng là dịp để các cháu trải nghiệm và hình thành nhận thức sớm về việc bảo vệ môi trường sống xanh - sạch - đẹp, ứng phó với biến đổi khí hậu. Thông qua đó sẽ góp phần tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cháu về vai trò, tầm quan trọng của cây xanh, của rừng cùng tính cấp thiết của việc trồng, bảo vệ rừng, bảo vệ các tài nguyên thiên nhiên như đất, nước, không khí...

 

Ngọc Nguyên

Khu di tích Kim Liên

Các bài viết khác

Mua vé trực tuyến
Đặt vé ngay
Hồ Chí Minh biên niên tiểu sử

Bảo tàng Hồ Chí Minh

Đăng ký nhận bản tin

Gửi