Tuổi trẻ Quy Nhơn xung kích, tình nguyện vì cộng đồng
Ngày đăng: 10:14 04/07/2022

Với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, Thành đoàn Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã tích cực chỉ đạo đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn thành phố và đạt nhiều kết quả thiết thực.

Ảnh: Thành đoàn Quy Nhơn nấu cơm miễn phí tiếp sức tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Thành đoàn đã triển khai một cách sáng tạo nhiều mô hình như: “Tuổi trẻ với những thước phim về Bác Hồ”, “Đoàn viên thanh niên với những câu chuyện về Bác Hồ”, “Ngày hội vì bạn”, “Tuần lễ lì xì heo đất giúp bạn học tốt”, “Xây dựng Nhà nhân ái, Nhà Khăn quàng đỏ”, “Bếp ăn tình nguyện”, “Triệu túi an sinh”,...Thành đoàn còn tham gia tuyến đầu chống dịch, cử hàng trăm lượt cán bộ, đoàn viên trực canh chốt điểm ra vào thành phố, trên tuyến quốc lộ 1A, 1D, 19, cửa khẩu. Thực hiện chương trình “Lít xăng Xanh” tặng 3.000 lít xăng cho đoàn viên, thanh niên phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19; phát động phong trào “Mượn nhà chống dịch” để hỗ trợ nơi ở cho lực lượng tuyến đầu; tích cực ra quân tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid -19 thông qua mô hình “Tiếng loa Thanh niên” trên địa bàn thành phố...
Năm 2021, Thành đoàn Quy Nhơn được Tỉnh đoàn xếp loại đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Trung ương Đoàn tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Định