Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Ngày đăng: 02:04 25/01/2019
Sáng 23/01, tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự, Bộ trưởng Bộ VHTTDL; đồng chí Lại Xuân Lâm Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; các đồng chí lãnh đạo Bộ và các đồng chí cấp ủy của 89 Tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng ủy Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL Phùng Minh Cường đã đọc Báo cáo kết quả triển khai công tác xây dựng Đảng năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Báo cáo nêu rõ: Thường vụ Đảng ủy Bộ đã phối hợp chặt chẽ với Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị triển khai hoàn thành kế hoạch công tác năm 2018 của Bộ trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình. Lãnh đạo các tổ chức Đảng tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, bảo đảm nguyên tắc của Đảng trong mọi hoạt động và từng bước đưa hoạt động của cấp ủy đi vào nề nếp, nâng cao vai trò, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được tăng cường, việc tổ chức học tập, quán triệt triển khai Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, 7, 8 khóa XII được triển khai nghiêm túc, đảm bảo mục đích, yêu cầu; phương thức nghiên cứu học tập tiếp tục đổi mới, chất lượng học tập, quán triệt triển khai các Nghị quyết của Đảng được nâng cao, đạt chất lượng. Quá trình tổ chức thực hiện Nghị quyết, chỉ thị bước đầu đã tác động tích cực góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Bên cạnh những kết quả đã đạt được, báo cáo về công tác xây dựng Đảng năm 2018 cũng đã chỉ ra một số hạn chế, tồn tại. Hội nghị đã báo cáo tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2018; Báo cáo kết quả đánh giá, phân loại tổ chức Đảng và đảng viên năm 2018; Phương hướng nhiệm vụ năm 2019, như: nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm năm 2019, chương trình công tác năm 2019 của Đảng ủy Bộ,...

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao kết quả đã đạt được của công tác xây dựng Đảng năm 2018, cán bộ, đảng viên đã chấp hành tốt quy định, đường lối, chủ trương của Đảng, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị góp phần thắng lợi nhiệm vụ chính trị chung của Bộ VHTTDL. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị trong công tác xây dựng Đảng năm 2019 cần chú trọng công tác phối hợp chặt chẽ, đồng bộ hơn. Mỗi cấp đảng, cấp cơ sở cần xác định rõ trách nhiệm quản lý và nhiệm vụ của mình trên cơ sở bảo đảm nguyên tắc của Đảng trong mọi hoạt động...

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Phùng Minh Cường trao bằng khen cho các đảng viên đạt tiêu chuẩn "Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" 5 năm liền 2014  - 2018

Cũng dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích trong công tác xây dựng Đảng năm 2018 đã được Đảng ủy Khối các cơ quan TW và Đảng ủy Bộ VHTTDL khen thưởng, Đảng bộ Bảo tàng Hồ Chí Minh được công nhận đạt tiêu chuẩn “Tổ chức cơ sở đảng Hoàn thành tốt nhiệm vụ” và cá nhân đảng viên Nguyễn Văn Bình đạt thành tích “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền (2014 - 2018) được Đảng ủy Bộ VHTTDL khen thưởng.
Phòng Truyền thông, Bảo tàng Hồ Chí Minh