Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Quà Bác tặng Miền Nam
Ngày đăng 15/04/2024
29 lượt xem

❤️ Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình cảm đặc biệt cho đồng bào miền Nam. Bác từng nhiều lần nói rằng: “Miền Nam yêu quý luôn ở trong trái tim tôi ”. Đồng bào miền Nam cũng luôn dành những tình cảm yêu quý nhất, kính trọng nhất đối với Người như những câu thơ đầy xúc động của nhà thơ Tố Hữu: “Bác nhớ miền Nam, nỗi nhớ nhà Miền Nam mong Bác, nỗi mong cha” ❤️ Để hiểu rõ tình cảm thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với đồng bào miền Nam, kính mời quý vị lắng nghe câu chuyện: “Quà Bác tặng miền Nam”.

Nước nóng, nước nguội
Ngày đăng 01/04/2024
73 lượt xem

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng khẳng định: “Mỗi con người đều có thiện và ác ở trong lòng. Ta phải biết làm cho phần tốt ở trong mỗi con người nảy nở như hoa mùa xuân và phần xấu bị mất dần đi, đó là thái độ của người cách mạng”. Vì vậy, Người luôn quan tâm, chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng và tác phong làm việc cho mỗi cán bộ, chiến sĩ. Câu chuyện “Nước nóng nước nguội’ là minh chứng rõ nét.

Phụ nữ Nhà máy Dệt 8/3 đón Bác về thăm
Ngày đăng 01/03/2024
84 lượt xem

🌼 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: "Nhà máy Dệt 8-3 ra đời là thành quả đổi bằng mồ hôi, xương máu của bao chiến sĩ, đồng bào đã ngã xuống trong sự nghiệp đấu tranh vì độc lập, tự do, lại được mang tên Ngày Quốc tế Phụ nữ, vì vậy mỗi cán bộ, công nhân, viên chức nhà máy phải làm việc hết sức mình để xứng với niềm vinh dự và trách nhiệm lớn lao đó". 🌼 Nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ, xin kính mời quý vị cùng ôn lại kỷ niệm ngày Bác Hồ đến thăm Nhà máy Dệt 8/3 năm 1965.

Chủ tịch Hồ Chí Minh với hộp mật ong
Ngày đăng 01/12/2023
204 lượt xem

❤️Chủ tịch Hồ Chí Minh- vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, Người đã cống hiến trọn đời mình cho độc lập dân tộc, tự do, hạnh phúc của nhân dân. Sinh thời, Người luôn sống giản dị, gần gũi, luôn chia sẻ và yêu thương tất cả mọi người. Mỗi cử chỉ, hành động của Người đều thể hiện sự quan tâm của Người từ những điều tưởng như đơn giản nhất. Câu chuyện: "Chủ tịch Hồ Chí Minh với hộp mật ong" là một minh chứng cho điều đó. Kính mời quý vị cùng lắng nghe.

Thầy giáo Thành ở Trường Dục Thanh
Ngày đăng 15/11/2023
199 lượt xem

📖 Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ của dân tộc Việt Nam, Người đã để lại cho dân tộc ta những giá trị tư tưởng to lớn, có ảnh hưởng sâu rộng đến nhiều ngành, nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành Giáo dục. Thời thanh niên, Người từng là thầy giáo trực tiếp truyền thụ tri thức cho học trò. Nhân dịp kỷ niệm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 2️⃣0️⃣❤️1️⃣1️⃣, chúng ta cùng tri ân công ơn to lớn của người thầy giáo, nay đã trở thành lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam qua câu chuyện: THẦY GIÁO THÀNH Ở TRƯỜNG DỤC THANH

Ngăn nắp và trật tự
Ngày đăng 01/11/2023
306 lượt xem

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Vị lãnh tụ vĩ đại và kính yêu của nhân dân Việt Nam, không chỉ là tấm gương về lòng trung thực, tinh thần hi sinh quên mình, cống hiến cho Tổ quốc, Nhân dân mà Người còn là biểu tượng đạo đức cách mạng trong sáng, mẫu mực, nếp sống giản dị. Dù trong bất cứ hoàn cảnh, không gian, thời gian nào, Người luôn giữ tác phong ngăn nắp, trật tự, gọn gàng. Mỗi lời dạy, cử chỉ, hành động của Người trong nếp sinh hoạt, ứng xử hàng ngày, cũng như trong công việc luôn là những bài học quý để mỗi cán bộ, đảng viên chúng ta soi vào và học tập. Hôm nay, Bảo tàng Hồ Chí Minh - Ho Chi Minh Museum xin trân trọng giới thiệu đến quý thính giả câu chuyện "Ngăn nắp và trật tự"

Nữ phóng viên báo Phụ nữ Việt Nam chụp ảnh Bác Hồ
Ngày đăng 15/10/2023
147 lượt xem

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã dành​ trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng con người, trong đó giải phóng phụ nữ, thực hiện quyền bình đẳng của phụ nữ là một bộ phận quan trọng của sự nghiệp giải phóng đó.

Như thấy cả miền Nam
Ngày đăng 01/10/2023
278 lượt xem

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành những tình cảm đặc biệt đối với đồng bào, chiến sĩ miền Nam. Người thường nói: “Hình ảnh miền Nam yêu quý luôn trong trái tim tôi”.

Tinh thần tự học của Bác Hồ
Ngày đăng 15/09/2023
493 lượt xem

📖Tự học và học tập suốt đời là luận điểm quan trọng trong tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục. 📖 Đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, tự học có vai trò đặc biệt quan trọng, là một trong những nhân tố quyết định tạo nên trí tuệ. Bằng tấm gương tự học và học tập suốt đời, Bác Hồ đã để lại nhiều bài học và những kinh nghiệm quý báu cho các thế hệ noi theo. Trong chuyên mục kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Bảo tàng Hồ Chí Minh ngày hôm nay, kính mời quý vị và các bạn lắng nghe câu chuyện "Tinh thần tự học của Bác Hồ".