Infographic các tài liệu, hiện vật Trưng bày chuyên đề: Người đi tìm hình của nước
05/06/2021
247 Lượt xem

Nhân dịp kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 05/6/2021), thực hiện Hướng dẫn số 165-HD/BTGTW, ngày 09/12/2020 của Ban Tuyên giáo Trung ương về “Tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2021”, được sự chỉ đạo của Văn phòng Trung ương Đảng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức trưng bày chuyên đề ''Người đi tìm hình của Nước". Sáng này 05/6/2021, Trưng bày được khai mạc tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, 19 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. Website Bảo tàng Hồ Chí Minh trân trọng giới thiệu Infographic các tài liệu hiện vật trưng bày chuyên đề này.

Thi sáng tác clip quảng bá di sản của Bác Hồ tại Thừa Thiên Huế
13/07/2021
48 Lượt xem

Nhằm tôn vinh giá trị di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên Huế; góp phần thực hiện hiệu quả Đề án “Phát huy giá trị di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Thừa Thiên Huế phục vụ phát triển du lịch”, Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên Huế tổ chức cuộc thi sáng tác clip quảng bá di sản của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên Huế với chủ đề “Di sản Hồ Chí Minh ở Huế - Sống mãi với thời gian”.

Bảo tàng dạy giới trẻ yêu văn học cổ điển như thế nào?
13/07/2021
42 Lượt xem

Trong thời đại công nghệ thông tin và các thiết bị điện tử ngày một phát triển, những cuốn sách văn học cổ điển dường như không còn thu hút được người đọc, đặc biệt là giới trẻ. Thế hệ trẻ cảm thấy việc đọc một tác phẩm văn học là một thách thức, bất kể tác phẩm đó có nổi tiếng đến đâu. Nhận thấy tình trạng này, các bảo tàng đang tìm giải pháp truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ, để họ có thể đọc những tác phẩm văn học như vậy.